Lúc 18h45 ngày 7/10 đã diễn ra trận Tứ kết giữa đội U23 Binh chủng Thông tin-Trường Tươi Bình Phước với đội u23 Vĩnh Long. Trận đấu diễn ra đúng như dự báo của giới chuyên môn và người hâm mộ. Đội bóng U23 Thông tin rất vinh dự đón bà Bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đến xem, cổ vũ, động viên đội thi đấu.

leftcenterrightdel
 

Bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đến xem, cổ vũ, động viên, trao quà và chụp ảnh với tập thể đội u23

Chúng ta đều biết Bóng chuyền tỉnh Vĩnh Long những năm trước là đội bóng có tên tuổi trong làng bóng chuyền Việt Nam, tuy nhiên vì lý do riêng những năm gần đây Bóng chuyền Vĩnh Long vắng bóng ở các giải đấu và năm 2023 đội bóng chuyền nữ mới tái lập lại. Vì vậy tham gia giải đấu u23 năm nay đội nữ bóng chuyền Vĩnh Long được dẫn dắt bới HLV  Phạm Thị Hoàng Anh và lứa lớp cầu thủ trẻ.

leftcenterrightdel
 

Một pha tấn công của Như Quỳnh rất đẹp

Khởi đầu trận đấu, U23 Binh chủng Thông tin -Trường Tươi Bình phước với đội hình đồng đều, kỹ thuật, chiến thuật vượt trội đối thủ, các cô gái Thông tin của chúng ta nhanh chóng làm chủ trận đấu, liên tiếp tấn công uy hiếp đối phương và tạo khoảng cách khá an toàn về điểm số (14-4), ở sét đấu này Phương Thùy, Mỹ Hằng, Phương Thảo chơi khá nổi nổi bật với những pha tấn công uy lực. Ở chiều ngược lại các cô gái trẻ Vĩnh Long rất nỗ lực cố gắng, nhưng trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thi đấu chưa nhiều nên chấp nhận thua với điểm số 25-12.

leftcenterrightdel
 

Pha phối hợp chắn đôi của Phương Thảo, Mỹ Hằng rất hiệu quả

Set thứ 2, HLV Phạm Minh Dũng cơ bản sử dụng đội hình dự bị thi đấu, nhưng trận đấu không hề thay đổi, các cô gái trẻ Thông tin vào cuộc nhanh, phối hợp ăn ý, phòng thủ tốt, bám chắn chắc chắn, tấn công uy lực, do đó thế trận trên sân hoàn toàn thuộc về các cô gái trẻ Thông tin, nổi bật set thứ 2 là những pha phối hợp ăn ý của chuyền 2 Linh Linh kiến tạo đường chuyền chính xác cho Quỳnh Hương, Hồng Linh tấn công ghi điểm. Tuy nhiên chúng ta cũng phải ngợi khen các cô gái trẻ Vĩnh Long không hề nản chí trước một đối thủ mạnh mà vẫn kiên cường bám đuổi và chấp nhận thua với điểm số 25-13.

leftcenterrightdel
 

Một pha tấn công của đối chuyền trẻ Kim Chi

Set thứ 3, những điểm số đầu cho thấy các cô gái trẻ Vinh Long chơi có phần khởi sắc, dẫn điểm trước, các mũi nhọn tấn công như Mỹ Anh, Hương Ngô, Bảo Trân đã có hiệu quả, điểm số của 2 đội được san bằng (từ 1-1 đến 3-3). Nhưng thật đáng tiếc các cô gái  trẻ Vĩnh Long không giữ được phong độ, bắt bước 1 lỗi nhiều, trong khi đó các cô gái Thông tin thi đấu hưng phấn, đặc biệt các VĐV trẻ, điểm số liên tiếp được ghi và kết thức set đấu với điểm số 25-10. Chung cuộc u23 Binh chủng Thông tin-Trường Tươi Bình phước thắng u23 Vinh Long 3-0 và vào choi trận bán kết

Trận bán kết diễn ra vào lúc 18.00 ngày 10/10. Kính mời quý khán giải quan tâm theo dõi.

Đào Thiếu