Câu lạc bộ bóng chuyền nữ Bộ tư lệnh thông tin liên lạc

Ngày 15 tháng 8 năm 1970 Đội bóng chuyền nữ BTL Thông tin được Bộ Tổng Tham mưu giao nhiệm vụ tổ chức đội hình thi đấu phục vụ Hội nghị Quân ủy Trung ương tại Tam Đảo Vĩnh Phú; tại buổi gặp mặt trước thi đấu Đội vinh dự được Đồng chí Thượng tướng Văn Tiến Dũng Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm và đội vinh dự được Thưởng vụ Đảng ủy BTL Thông tin quyết định lấy ngày 15 - 8 là ngày truyền thống của Đội bóng chuyền nữ

Từ những năm 1970 Đội bóng chuyền nữ được tập trung tại d78/Cục Thông tin sau này là e130/ BTL Thông tin, đến tháng 9/1981 biên chế thuộc Phòng HL-CĐ/BTL Thông tin. Theo quyết định của Thủ trưởng BTL tháng 2 năm 1997 đội bóng chuyền tách ra khỏi Phòng Quân huấn và trực thuộc Bộ Tham mưu Binh chủng

Trước yêu cầu nhiệm vụ và để phát triển bóng chuyền nữ trong Quân đội, ngày 30/12/2014, Bộ trưởng Bộ quốc phòng đã ký Quyết định số 5606/QĐ-BQP về việc đổi tên Đội bóng chuyền nữ BTL thông tin liên lạc thành Câu lạc bộ bóng chuyền nữ BTL thông tin liên lạc.

Thông tin Liên Việt Post Bank lần thứ 9 vô địch quốc gia

Chức năng

CLB bóng chuyền nữ trực thuộc Bộ Tham mưu Binh chủng Thông tin liên lạc; là một đơn vị thể thao thành tích cao của Quân đội, hoạt động theo quy chế của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và chế độ quy định của Nhà nước, của Quân đội, Binh chủng Thông tin liên lạc.

Là lực lượng nòng cốt đại diện cho bóng chuyền nữ Quân đội luyện tập và tham gia thi đấu các giải trong nước và khu vực.

Nhiệm vụ

Tổ chức, quản lý và điều hành công tác huấn luyện, đào tạo, nuôi dưỡng các tuyến VĐV bóng chuyền nữ Quân đội. Tuyển chọn, tổ chức đào tạo nguồn cung cấp vận động viên cho các tuyến làm nhiệm vụ.

Tham gia các giải trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam. Cử huấn luyện viên, vận động viên tham gia đội tuyển Quốc gia theo điều động của Tổng cục thể dục, thể thao Quốc gia.

Nhiệm vụ Tuyến 1:

Tập luyện, tham gia thi đấu giải bóng chuyền nữ các đội mạnh toàn Quốc và các giải khác do Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam tổ chức, thực hiện các nhiệm vụ khác theo chỉ thị của Bộ.

Nhiệm vụ Tuyến 2:

Huấn luyện bổ sung vận động viên lên tuyến 1 làm nhiệm vụ thi đấu, tham gia thi đấu các giải trẻ toàn Quốc, các giải do Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam tổ chức.

Nhiệm vụ Tuyến 3 và 4:

Huấn luyện đào tạo các kỹ thuật cơ bản của VĐV bóng chuyền, tạo nguồn vận động viên để bổ sung lên tuyến trên làm nhiệm vụ.

Câu lạc bộ bóng chuyền nữ Binh chủng Thông Tin - Trường Tươi Bình Phước

Cơ sở 1

Ngõ 155 Trường Chinh, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội 069.695393 admin@bongchuyennuthongtin.vn

 

 
 
go top