Trận đấu diễn ra lúc 16.00 ngày 12/10 tại nhà thi đấu đa năng tỉnh Bình Phước giữa đội u23 Binh chủng Thông tin - Trường Tươi Bình Phước với u23 Thái Nguyên. Đại tá Vũ Viết Hoàng, Phó Tư lệnh Tham mưu trưởng Binh chủng Thông tin; Bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước; ông  Phạm Hương Sơn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trường Tươi đến xem, cổ vũ trận chung kết.

leftcenterrightdel
 

Đại tá Vũ Viết Hoàng, PTL Tham mưu trưởng Binh chủng và các đại biểu xem, cổ vũ trận chung kết.

Ở vòng bảng cả Binh chủng Thông tin và Thái Nguyên đều thể hiện sức mạnh vượt trội ở giải đấu năm nay. Cả hai đều giành vị trí dẫn đầu sau khi kết thúc với 3 chiến thắng tuyệt đối ở bảng C, D. Ở tứ kết, Thái Nguyên thắng Hà Nội với tỷ số 3-1, trong khi Binh chủng Thông Tin - Trường Tươi Bình Phước thắng Vĩnh Long với tỷ số 3-0.

Trận bán kết, vẫn không có bất ngờ nào xảy ra khi Bình chủng Thông tin đã xuất sắc đánh bại nhà đương kim vô địch Viettinbank ở bán kết với tỷ số 3-1. Ở trận đấu trước đó, Thái Nguyên cũng nhanh chóng vượt qua Kinh Bắc Bắc Ninh với tỷ số 3-0 để ghi danh vào chung kết.

Trước trận Chung kết cả 2 đội bóng được giới chuyên môn và người hâm mộ đánh giá rất cao về chuyên môn, đặc biệt u23 Binh chủng Thông tin có sự tham gia của đối chuyền Kiều Trình và Thái Nguyên có sự tham gia của Đặng Thị Hồng VĐV trẻ sinh năm 2006 tài năng nổi bật năm 2023.

leftcenterrightdel
 

Một pha tấn công đẹp của phụ công Hà Lê Khanh

Ở set thứ nhất, các cô gái Binh chủng Thông tin - Trường Tươi Bình Phước thi đấu áp đảo, nhanh chóng vươn lên dẫn trước với điểm số cách biệt và kết thúc với điểm số thuyết phục 25-17.

Bước qua set 2, Thái Nguyên chứng minh vì sao họ có mặt ở trận chung kết. Họ lấy lại thế trận và liên tục dẫn sâu ở những phút đầu tiên (6-1) và kết thúc set đấu với điểm số 25-19, đưa trận đấu về thế quân bình 1-1.

Set thứ 3, Những phút đầu trận đấu với sự xuất sắc của chủ công Đặng Thị Hồng và Thiên Lý đã giúp Thái Nguyên dẫn trước điểm, trong khi các cô gái Binh chủng Thông tin rất nỗ lực, bám đuổi san bằng điểm số (7-7). Tiếp sau đó trận đấu thực sự nóng lên từng phút, các pha ăn miếng trả miếng rất quyết liệt, điểm số bám đuổi khá sít sao tạo nên một trận đấu gay cấn, hấp dẫn, hồi hộp, các điểm số lần lượt được cân bằng, đặc biệt thời điểm cuối set đấu (24-24, 25-25, 26-26). Thật đáng tiếc ở set đấu này cho các cô gái Thông tin có đến 3 lần đứng trước set-point nhưng những nỗ lực của các cô gái Thái Nguyên đã giúp họ giành chiến thắng quả cảm 29-27 và vượt lên dẫn 2-1.

leftcenterrightdel
 

Một pha tấn công của chủ công Đặng Thị Hồng đội Thái Nguyên

 

Sang set thứ 4, Với đà tâm lý thoải mái Thái Nguyên khởi đầu khá ấn tượng khi dẫn trước 6-2, tuy nhiên khi bị dồn vào thế khó Kiều Trinh và các đồng đội bắt đầu trở lại rất mạnh mẽ và bứt phá vươn lên, đặc biệt là Kiều Trinh có những cú đập sấm sét, pha xử lý bóng thông minh khiến cho đối phương rất vất vả chống đỡ và nhanh chóng chiến thắng với điểm số cách biệt 25-14. Chiến thắng này đã đưa trận đấu về thế cân bằng 2-2.

leftcenterrightdel
 

Một pha tấn công uy lực của Kiều Trinh

Hai đội bước vào set 5, mặc dù thấm mệt nhưng vẫn giằng co từng điểm số. Cuối cùng các cô gái của Binh chủng Thông tin - Truờng Tươi Bình Phước đã xuất sắc đánh bại đội Thái Nguyên với điểm số 15-12.

Như vậy sau 2 năm thi đấu, u23 Binh chủng đều về nhì. Năm 2023 Binh chủng Thông tin đã đánh bại nhà đương kim vô địch VietinBank  ngày vòng bán kết để tiến vào trận chung kết gặp Thái nguyên và giành chiến thắng, lên ngôi vô địch U23, điều đó chứng minh Câu lạc bộ bóng chuyền nữ Binh chủng Thông tin là sợi chỉ đỏ xuyên suốt về công tác đào tạo trẻ hàng đầu bóng chuyền Việt Nam.

Khép lại trận chung kết giải bóng chuyền nữ U23 Quốc gia năm 2023, chúng ta cũng phải có lời ngợi khen đội u23 Thái nguyên và VĐV trẻ Đặng Thị Hồng đã có màn trình diễn trong trận chung kết đầy ấn tượng và trận đấu đã để lại những hình ảnh, tình cảm đẹp của cả 2 đội trong lòng người hâm mộ; trận đấu đã đem đến cho người hâm mộ cả nước nói chung, khán giả Bình Phước nói riêng một trận cầu hay, hấp dẫn và đầy kịch tính.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

 Một số hình ảnh đẹp của trận chung kết

Đào Thiếu