Chiều ngày 20/9, Đại tá Vũ Viết Hoàng, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Binh chủng chủ trì giao nhiệm vụ cho Câu lạc bộ bóng chuyền nữ thi đấu giải bóng chuyền vô địch U23 Quốc gia và tập huấn, thi đấu vòng II, vòng chung kết giải VĐQG năm 2023; tham dự có các đồng chí cán bộ đại diện PQH, BCT/BTM; Phòng Tuyên huấn/CCT Binh chủng; các đồng chí trong cấp ủy, chỉ huy, BHL và VĐV đội 1, đội U23.

leftcenterrightdel
 

Đại tá Vũ Viết Hoàng, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Binh chủng

chủ trì, kết luận Hội nghị giao nhiệm vụ cho Câu lạc bộ.

Sau khi nghe Trung tá Đỗ Văn Toản, Chủ nhiệm CLB; HLV, VĐV báo cáo công tác chuẩn bị cho giải đấu và tinh thần luyện tập, quyết tâm của BHL, VĐV đội 1, đội U23.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

Trung tá Đỗ Văn Toản, Chủ nhiệm CLB, HLV báo cáo công tác chuẩn bị, tinh thần luyện tập, quyết tâm thi đấu của đội

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng đã ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị cho giải đấu của cấp ủy, chỉ huy, BHL, VĐV, nhất là việc rút kinh nghiệm các giải đấu trước, đến công tác huấn luyện chuyên môn, luyện tập, tập huấn, đấu tập, chuẩn bị lực lượng, tính toán đấu pháp, chiến thuật, kỹ thuật đồng đội, cá nhân; công tác bảo đảm ăn, ở, đi lại, chăm sóc sức khỏe VĐV… Tuy nhiên đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế, nguyên nhân của những hạn chế trong công tác huấn luyện, tập huấn, thi đấu trong các giải vừa qua.

Tại buổi giao nhiệm vụ, đồng chí yêu cầu Cấp ủy, chỉ huy xác định đây là đợt đi tập huấn, thi đấu dài ngày (từ ngày 26/9 đến ngày 20/11/2023). Do vậy đồng chí trưởng đoàn phải thường xuyên bám nắm BTC, lịch thi đấu, lịch tập huấn kịp thời báo cáo những vấn đề phát sinh với Thủ trưởng BTL, Thủ trưởng BTM; tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị mọi mặt, nhất là bảo đảm ăn, ở, nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe cho VĐV ở trạng thái sung sức nhất; trước, trong và sau mỗi trận đấu làm tốt công tác tư tưởng, kịp thời động viên, ổn định tâm lý cho VĐV và giải quyết tốt mối quan hệ với BTC, trọng tài, chính quyền địa phương, các phóng viên báo chí, các đội, đặc biệt là công tác đối ngoại Quốc phòng. Duy trì nghiêm kỷ luật quân đội, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình tập huấn, thi đấu.

Với BHL, đồng chí Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Binh chủng nhấn mạnh: Từ đầu năm đến nay BHL đã trải qua 06 giải đấu ở các cấp độ giải, các trận đấu tập…, BHL cần lấy đó làm bài học, rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác tổ chức, huấn luyện, tập huấn, thi đấu; nhất là huấn luyện chuyên sâu về kỹ thuật, chiến thuật phối hợp mảng, miếng đồng đội, cá nhân với nhau; khi thi đấu trong từng trận đấu, HLV phải nhanh chóng “đọc được trận đấu”, phải có những phân tích đánh giá cụ thể, chính xác, có biện pháp khắc phục những thiếu sót, tồn tại để tạo sự ổn định về tâm lý, kỹ thuật và chiến thuật. Sau mỗi tình huống bóng phải chỉ đạo kịp thời cho VĐV thi đấu hiệu quả hơn; phải bố trí sử dụng lực lượng hợp lý, hiệu quả; trong quá trình thi đấu Ban huấn luyện cần phải xác định đâu là trận then chốt để có giải pháp, chiến thuật thi đấu hiệu quả, giữ được sức khỏe cho VĐV. Tập thể Ban huấn luyện phải thường xuyên trao đổi thống nhất với nhau, phát huy tối đa ứng dụng CNTT phân tích trong các trận đấu.

Với VĐV, đồng chí căn dặn giải vô địch bóng chuyền U23 Quốc gia và vòng II, vòng chung kết giải VĐQG năm 2023 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là cơ hội để thể hiện và khẳng định hình ảnh, thương hiệu CLB mang quân hàm cánh sóng với nhà tài trợ Tập đoàn Trường Tươi - Bình Phước. Vì vậy các VĐV phải thực hiện tốt kỹ thuật, chiến thuật, kịp thời rút kinh nghiệm sau từng pha bóng, hiệp đấu và trận đấu để khắc phục ngay những tồn tại của cá nhân, tuyệt đối tuân thủ đấu pháp mà Ban huấn luyện đề ra, đồng thời rèn luyện bản lĩnh, tâm lý thi đấu thật tốt để giành chiến thắng.

leftcenterrightdel
 

Đồng chí Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Binh chủng

trao quà động viên đội 1, đội U23.

Với sự động viên kịp thời của Thủ trưởng BTL cùng với công tác chuẩn bị chu đáo của CLB và tinh thần, ý chí quyết tâm cao của BHL, VĐV. Tin tưởng rằng BHL, các VĐV với tinh thần của người lính “Quyết chiến, quyết thắng” thi đấu tự tin, giành chiến thắng trong từng trận đấu, giải đấu để vào trận chung kết  mang vinh quang về phòng truyền thống CLB.

Đào Thiếu