Thùng thuốc pháo" biệt danh mà nhà báo Nguyễn Lưu đã phong tặng cho chủ công số 1 Việt Nam Từ Thanh Thuận. Sinh năm 1992 với chiều cao lên tới 192cm, Thanh Thuận chính là mẫu chủ công toàn diện bậc nhất của bóng chuyền Việt Nam ở hiện tại và xứng đáng là nhât tố kế thừa danh thủ Ngô Văn Kiều với những pha tấn công đầy sức mạnh và đến từ nhiều vị trí. Đặc biệt là những pha tấn công sau vạch 3m mang đến hiệu quả rất cao và trở thành đặc sản của tay đập này.

 

Từ Thanh Thuận từng góp mặt 2 kỳ Sea Games trước đó là năm 2013 và 2015, được coi là nhân tố trẻ chủ lực chính anh đã góp công rất lớn vào tấm huy chương Đồng tại Sea Games 27 và huy chương Bạc Sea Games 28. Với mục tiêu thi đấu hết mình tại kỳ Sea Games lần này và khát vọng vượt qua người Thái của chủ công sinh năm 1992 đã trở lên nguội lạnh sau cú sốc lớn ở giữa set 1 trong trận ra quân chiều nay. Từ Thanh Thuận đã gặp phải sự cố lật cổ chân trái, tình trạng khá nặng và nhiều khả năng anh không thể góp mặt trong những đấu tới. 

 

Chấn thương là điều không thể tránh khỏi trong thi đấu đỉnh cao, với đội tuyển bóng chuyền nam hiện tại có thể đây là tin cực sốc bởi tài năng và tầm ảnh hưởng của Thanh Thuận là rất lớn với đội tuyển. Hành trình bảo vệ tấm huy chương Bạc còn đang ở phía trước, hy vọng chủ công số 1 của Việt Nam sớm bình phục và có thể trở lại kịp thời để giúp sức mình cùng đội tuyển.