Được giới chuyên môn đánh giá cao hơn đối thủ nhưng HLV Bùi Huy Sơn vẫn thận trọng tung vào sân đội hình với những gương mặt tốt nhất hiện tại, đây cũng là đội hình chính được "vị kiến trúc sư họ Bùi" sử dụng gần đây. Trên hàng tấn công là những cái tên quen thuộc như  Thu Trang - Phạm Huệ - Phạm Nhung, cặp phụ công Bùi Ngà - Việt Hương, chuyền 2 Linh Chi và libero Âu Nhung.

Tưởng chừng như một chiến thắng dễ dàng sẽ sớm thuộc về Quân đội nhưng trong một ngày hàng sau thi đấu không thật sự tốt, cùng với đó là sự thoải mái về mặt tâm lý đã giúp các cô gái Hải Dương có trận tứ kết khá hay trước nhà đương kim vô địch. Chủ công Vàng Thị Tặng và cặp phụ công Trương Thị Huệ - Lan Anh... là những gương mặt thi đấu nổi bật nhất bên phía Hải Dương. 

Sau tiếng còi khai cuộc, những phương án tổ chức tấn công của Linh Chi sớm đem lại hiệu quả giúp toàn đội có được lợi thế trong lần hội ý thứ nhất khi dẫn trước 8-5. Sau đó mặc dù tuyển nữ Quân đội cố gắng tạo thêm những lợi thế về mặt điểm số nhưng các cô gái Hải Dương lại cho thấy sự quyết tâm khi tạo ra được thế trận giằng co hấp dẫn trong phần lớn set đấu. Phải đến cuối set đấu thứ nhất, bản lĩnh của một đội bóng lớn mới được phát huy sau khi các học trò của HLV Bùi Huy Sơn để đối thủ san bằng cách biệt ở điểm 18. Bứt tốc với 7 điểm tiếp theo được ghi, trong khi đó Hải Dương chỉ có thêm được 2 điểm giúp Quân đội vươn lên tạm dẫn 1 - 0.

Ở set đấu thứ 2, toàn đội đã có được tinh thần thoải mái sau khi vươn lên dẫn trước. Những tình huống tổ chức tấn công và phòng thủ hiệu quả giúp các cô gái áo lính liên tục gia tăng cách biệt ngay từ đầu set đấu. Lợi thế  8-4 dần được nới rộng thành 16-9, 21-11 trước khi Linh Chi và Việt Hương có pha phối hợp tấn công sau đầu tốt, kết thúc set đấu với chiến thắng 25-12. Dù set 3 gặp phải đôi chút khó khăn khi  đội bạn thi đấu hay nhưng các cô gái của chúng ta vẫn biết cách giành chiến thắng 25-19, qua đó có được chiến thắng 3-0 chung cuộc để điền tên mình vào vòng bán kết.

Dù đã lọt vào bán kết nhưng có thể thấy trong một ngày thi đấu không đúng phong độ, đã có những điểm yếu mà các cô gái của chúng ta cần khắc phục. Hy vọng các cô gái của chúng ta sẽ thoải mái tinh thần và thi đấu đúng phong độ trong trận bán kết với Thái Bình vào 21h00 ngày 7/12.