Giải vô địch bóng chuyền U23 quốc gia năm 2022 diễn ra từ ngày 6 đến 16/11 tại nhà thi đấu tỉnh Đắk Lắk, tham dự giải có 6 đội nam và 5 đội nữ được chia thành 2 bảng. Bảng B nữ gồm Bộ tư lệnh Thông tin, VietinBank, Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh và chủ nhà Đắk Lắk. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, 4 đội đứng đầu bảng sẽ vào đấu chéo ở bán kết. Hai đội thắng trận bán kết sẽ vào chơi trận chung kết tranh ngôi vô địch; cặp còn lại tranh hạng 3, 4.

leftcenterrightdel
 

Toàn cảnh buổi khai mạc

Bộ tư lệnh Thông tin tham gia giải vô địch bóng chuyền U23 lần này cơ bản là các VĐV trẻ Đội 2 và tăng cường 3 VĐV Như Quỳnh, Bích Phương và Lệ Thảo của Đội 1, trong khi các đội cùng bảng đa số là các VĐV có nhiều kinh nghiệm tham gia các giải đấu lớn trong nước.

Tại bảng B, lúc 16h ngày 7/11 diễn ra trận đấu giữa Bộ tư lệnh Thông tin với VietinBank. Đội hình ra sân của BTL Thông tin gồm chủ công Phương Thùy-Bích Huệ, phụ công Hồng Linh-Như Quỳnh, đối chuyền Bích Phương, chuyền 2 Khánh Huyền, libero Ngô Sương. Về phía VietinBank nhà đương kim vô địch U23, do đó HLV Duy Quang với quyết tâm bảo vệ “ngôi vương” và tung ra sân với đội hình mạnh nhất hầu hết là các VĐV đội 1, trong đó đáng chú ý đến chủ công Lê Anh-Khánh Huyền, đối chuyền Phương Anh, chuyền 2 Trần Phương và Libero Ninh Anh.

leftcenterrightdel
 

Phụ công Thu Thủy của ViettinBank tấn công rất hiệu quả từ biên 2

Khởi đầu trận đấu, cả Bộ tư lệnh Thông tin và VietinBank khá thận trọng trong lối chơi. Nhưng ngay sau đó ít phút các cô gái VietinBank đã nhập cuộc tốt hơn, phòng thủ chắc chắn, tổ chức tấn công rất hiệu quả dẫn điểm số trước, trong khi các cô gái của chúng ta chơi không đúng phong độ, có phần rời rạc, phòng thủ sơ hở, đôi lúc bị động, lúng túng trước những pha bóng khó của đối phương. Với lợi thế dẫn điểm trước các cô gái VietinBank chơi rất hưng phấn liên tiếp ghi điểm và giành chiến thắng ở set đấu thứ nhất với điểm số 25-16.

leftcenterrightdel
 

Đối chuyền Hà Linh đập chồng rất hiệu quả

Bước vào set đấu thứ 2, các cô gái Thông tin ổn định tâm lý, chơi có phần hưng phấn hơn tạm dẫn trước điểm số ở nửa đầu set 2. Tuy nhiên các cô gái VietinBank với kinh nghiệm, bản lĩnh trận mạc đã kiên trì bám đuổi san bằng điểm số 12-12 và vươn lên làm chủ thế trận rồi tăng tốc tiến về đích kết thúc set đấu thứ 2 với điểm số 25-17.

leftcenterrightdel
 

Khánh Huyền, Như Quỳnh bám chắn quyết liệt ngăn cản các pha tấn công của đối phương

Set đấu thứ 3 với tâm lý thỏa mái, lối chơi tốc độ cùng các mũi tấn công rất hiệu quả từ Lê Anh, Khánh Huyền, Phương Anh, trong khi đó các cô gái Thông tin rất nỗ lực cố gắng ngăn cản các đợt tấn công từ đối phương, thế nhưng trước sức mạnh của VietinBank, các cô gái thông tin nhanh chóng thua ở set đấu thứ 3 với điểm số 25-13. Chung cuộc Bộ tư lệnh Thông tin thua VietinBank với tỷ số 3-0.

Sau trận thua VietinBank, BHL đã nghiêm túc rút kinh nghiệm và làm công tác chuẩn bị cho trận đấu với U23 Than Quảng Ninh vào lúc 16h ngày 8/11. Kính mời Thủ trưởng và các đồng chí theo dõi.

Đào Thiếu