Trận đấu mở màn vòng 2 bảng C giải VĐQG là trận đối đầu trực tiếp giữa Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước với Geleximco Thái Bình nhà đương kim VĐQG mùa giải 2022. Trận đấu diễn ra kịch tính với 5 set đấu, tuy nhiên các cô gái Thông tin chưa có sự phối hợp nhuần nhuyễn với ngoại binh Slavina Koleva nên không thể hoàn tất cú lội ngược dòng trước các nhà ĐKVĐ Geleximco Thái Bình và thua đáng tiếc với tỷ số chung cuộc 3-2.

          Sau trận thua đáng tiếc trước đương kim vô địch Geleximco Thái Bình. BHL, VĐV đã tổ chức rút kinh nghiệm nghiêm túc chỉ ra những hạn chế, nguyên nhân hạn chế của trận đấu, đồng thời tích cực luyện tập để bước vào thi đấu thứ 2 với Ninh Bình LienVietPosBank.

Trước thi đấu cả 2 đội được giới chuyên đánh giá rất cao về chất lượng chuyên môn và sở hữu đội hình mạnh với nhiều VĐV là tuyển thủ quốc gia. Đây là trận đấu tâm điểm của bảng C ngày 05/11 giữa Binh chủng Thông tin với Ninh Bình LVPB.

Đúng như dự đoán, ngay sau khi tiếng còi khai cuộc trận đấu đã diễn ra hấp dẫn ngay ở những phút đầu tiên khi 2 đội ăn miếng, trả miếng và có những đường tấn công rất đẹp mắt của các cầu thủ như chủ công Slavina Koleva, Nguyệt Anh  (Binh chủng Thông tin) hay Bích Tuyền, Đinh Thúy (Ninh Bình). Trận đấu giằng co nhau từng điểm số, đặc biệt cuối sét thứ nhất điểm số được cân bằng (23-23, 24-24). Tuy nhiên các cô gái Thông tin đã bứt phá vươn lên về đích với điểm số 26-24.

leftcenterrightdel
 

Pha phòng thủ ấn tượng của Libero Âu Hồng Nhung

Sau thất bại ở set đấu đầu tiên, Ninh Bình LVPB vùng lên với hy vọng sẽ sớm tạo thể chủ động, tuy nhiên, hàng tấn công của đội bóng này lại chơi không hiệu quả. Bích Tuyền và các đồng đội có nhiều cơ hội ghi điểm ở những vị trí thuận lợi, song những cú đập của họ lại khá chân phương và không gây nhiều bất ngờ cho đối thủ. Trong khi đó các cô gái Thông tin có sự phối hợp nhịp nhàng ăn ý, những Nguyệt Anh, Phạm Thị Hiền, Kiều Trinh đã chơi đầy hiệu quả và khôn ngoan, đặc biệt chuyền 2 Lâm Oanh đã triển khai những đường chuyền chính xác giúp cho Slavina Koleva tung những cú đập uy lực ghi điểm liên tiếp tạo điều kiện cho BCTT có những điểm số quan trọng, vươn lên dẫn điểm với khoảng cách (3-4) điểm trong phần lớn thời gian còn lại của set đấu và giành chiến thắng set thứ 2 với điểm số 25-21.

leftcenterrightdel
 

Lâm Oanh, Việt Hương phối hợp bám chắn pha tấn công của DaLin Ninh Bình.

Set thứ 3, không còn gì để mất, các cô gái Ninh Bình LVPB đã chơi rất cố gắng và quyết tâm ngay ở đầu set 3, họ đã liên tục tạo ra được khoảng cách (3-5) điểm so với đối phương nhờ sự tỏa sáng của Bích Tuyền. Ở chiều ngược lại các cô gái Binh chủng Thông tin bắt bước 1, phòng thủ hàng sau không chắc chắn, trong khi đó Bích Tuyền và Đinh Thị Thúy (Ninh Bình) tiếp tục có những pha tấn công rất uy lực liên tiếp ghi điểm để gia tăng khoảng cách trước BCTT trong set 3, có lúc Ninh bình dẫn khá xa về điểm số (8 điểm), trước áp lực đó các cô gái Thông tin rất nỗ lực bám đuổi, nhưng cuối cùng chấp nhận thua với điểm số 16-25

leftcenterrightdel
 

Niềm vui của các cô gái BCTT sau khi thắng Ninh Bình LVPB 3-1

Bước vào set 4, kịch bản tương tự như set 3 đã diễn ra ở đầu set 4 khi Ninh Bình LVPB chiếm thế dẫn trước Binh chủng Thông tin khá sâu. Tuy nhiên, với sự tỏa sáng của Kiều Trinh cũng như ngoại binh Slavina Koleva, các cô gái Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước đã gỡ hòa ở điểm số (18-18). Tiếp sau đó, các cô gái Thông tin vươn lên chiếm ưu thế trước Ninh Bình một cách không tưởng, ở chiều ngược lại các cô gái Ninh Bình không thể bứt lên như giai đoạn đầu set bởi đối thủ chơi quá chắc chắn, trong khi ngoại binh Koleva khai thác triệt để vị trí của libero Kim Liên để duy trì lợi thế dẫn điểm. Set đấu khép lại sau cú phát bóng không qua lưới của Thanh Thúy (Ninh Bình). Kết thúc set 4 với chiến thắng thuộc về các cô gái Thông tin 25-23. Chung cuộc Binh chủng Thông tin thắng Ninh Bình LVPB 3-1.

Trận đấu tiếp theo vào lúc 19h30 ngày 11/11 giữa Binh chủng Thông tin với TP. Hồ Chí Minh. Kính mời Thủ trưởng và các đồng chí quan tâm theo dõi.

Đào Thiếu