Trận thi đấu diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 04/6 tại nhà thi đấu tỉnh Quảng Ngãi. Trận đấu này HLV Nguyễn Thị Thu Ngọc bố trí đội hình ra sân gồm chủ công Phương Thùy - Bích Huệ, phụ công Thảo Hương- Khánh Linh, đối chuyền Hà Linh, chuyền 2 Khánh Huyền và libero Ngô Sương.

Đối thủ của chúng ta ở trận này là Hà Nội - đội bóng được đánh giá rất mạnh tại giải đấu năm nay vì các cô gái thủ đô đã thi đấu rất nỗ lực trong mùa giải 2021 và cán đích ở vị trí thứ 3. Năm nay, đội bóng rất quyết tâm giành thứ hạng cao nhất, do đó Huấn luyện viên Nguyễn Thu Hiền đã bố trí đội hình ra sân mạnh nhất, đặc biệt có sự góp mặt của chuyền hai triển vọng bậc nhất Việt Nam là Vi Thị Yến Nhi.

Bước vào trận đấu, các cô gái trẻ của Binh chủng Thông tin đã khẳng định được sức trẻ của mình khi chơi ngang ngửa các đàn chị ở nửa set đầu (Binh chủng Thông tin 12-13 Hà Nội). Tuy nhiên với bản lĩnh, tâm lý, kinh nghiệm thi đấu dày dạn các cô gái thủ đô đã liên tiếp dẫn điểm trước và giành chiến thắng 25-17 ở set đấu thứ nhất.

leftcenterrightdel
 

Pha đập bóng uy lực của phụ công Vũ Hồng Thảo Hương

Ở sét đấu thứ 2, cả hai đội nhập cuộc rất nhanh, các cô gái trẻ Thông tin thi đấu bùng nổ, tổ chức tấn công liên tục. Tuy nhiên trận đấu này đối thủ của chúng ta có kinh nghiệm trận mạc và khả năng bám chắn, phòng thủ hàng sau rất chắc chắn, đồng thời tổ chức tấn công rất hiệu quả. Do đó set đấu thứ 2 kết thúc với tỉ số 25 - 15 nghiêng về Hà Nội.

leftcenterrightdel
 

 Pha tấn công hiệu quả của chủ công Nguyễn Huỳnh Phương Thùy

Kịch tính được đẩy lên cao ở set đấu thứ 3 khi Đội trẻ Thông tin dẫn trước tạo được lợi thế khá tốt so với đối thủ. Thật đáng tiếc khi các cô gái trẻ của chúng ta không thể giữ được lợi thế bởi vì tâm lý, bản lĩnh thi đấu chưa được tôi luyện, kinh nghiệm trận mạc chưa nhiều. Do đó đối thủ đã tận dụng thời cơ thừa thắng vươn lên giành chiến thắng với tỷ số 25 - 14.

leftcenterrightdel
 

Bộ đôi Khánh Linh và Khánh Huyền bám chắn bóng có hiệu quả

          Giải bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2022 mới bắt đầu, nhưng có thể khẳng định đây là giải đấu vô cùng hữu ích đối với Đội trẻ Binh chủng Thông Tin. Qua những trận đấu với đối thủ mạnh và chịu sức ép từ phía khán đài, các cô gái trẻ của chúng ta chắc chắn sẽ có nhiều tiến bộ về chuyên môn cũng như rèn luyện được bản lĩnh, tâm lý thi đấu. 

          Ngày 08/6/2022 HLV Nguyễn Thị Thu Ngọc và các học trò sẽ có trận đấu thứ 2 gặp Đội trẻ Bắc Ninh vào lúc 18h00 kính mời thủ trưởng và các đồng chí đón xem truyền hình trực tiếp trên kênh Thể thao On Sports.

Đào Thiếu