Với màn trình diễn ấn tượng tại vòng bảng, các cô gái của chúng ta đã xuất xuất sắc giành quyền vào chơi tại vòng chung kết với vị trí xếp nhì bảng A qua đó phải đối đầu với đội bóng rất mạnh là NHCT (nhất bảng B) ở lượt trận bán kết. Rõ ràng ở thời điểm hiện tại, đoàn quân của HLV Lê Văn Dũng được đánh giá rất cao bởi sự đồng đều và một đội hình với lối chơi khá mới mẻ, đặc biệt họ còn đang là nhà ĐKVĐ của giải đấu. Dù biết trước đây là một thách thức lớn với BHL và các VĐV, nhưng với tinh thần người Lính, các cô gái của chúng ta sẽ quyết tâm và thi đấu hết sức mình.

leftcenterrightdel
 

Bước vào set đấu đầu tiên, Linh Chi và các đồng đội đã chơi đầy chủ động, các miếng đánh đã liên tục phát huy hiệu quả qua đó vươn lên tạo khoảng cách rất lớn về mặt điểm số trước đối thủ. Chuyền hai Linh Chi đẩy cao nhịp độ và liên tục tạo ra những mảng miếng đánh khó chịu khiến hàng chắn đối phương mất phương hướng qua đó có chiến thắng khá nhanh trong set đấu thứ nhất với tỷ số 25/16. Sang set đấu thứ 2, kịch bản giống hệt so với set 1, Phạm Thị Huệ và Bùi Thị Ngà rồi Trần Thu Trang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Sang set đấu thứ 3, thế trận đôi công đã được tạo ra và liên tục ăn miếng trả miếng, tuy nhiên đến những điểm số quyết định, các cô gái của chúng ta đã mắc sai sót trong khâu dứt điểm qua đó chập nhận thua với điểm số sát nút 24/26.

leftcenterrightdel
 

Bước sang set đấu thứ 4, tham vọng bên phía đối thủ được thể hiện rất rõ khi tiếp tục có sự chuyển đổi vị trí giữa các mũi tấn công, nhưng ở nửa cuối của set đấu Bùi Thị Ngà và Phạm Thị Huệ đã liên tục tỏa sáng để mang về điểm số cho chúng ta. Đặc biệt là mạch tấn công ghi điểm liên tiếp của chủ công Phạm Thị Huệ đã khép lại trận đấu với tỷ số chung cuộc 3/1.

Với chiến thắng này, các cô gái của chúng ta đã xuất sắc là đội thứ 2 có mặt tại trận chung kết, đây cũng là lần thứ 10 liên tiếp đội góp mặt trong trận chung kết Cup quốc gia.