Vào lúc 18h ngày 12/12 tại nhà thi đấu Đại Yên, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra trận đấu nữ Quân Đội với nữ TP Hồ Chí Minh ở vòng tứ kết. Trước trận đấu nữ Quân Đội được giới chuyên môn đánh giá rất cao, ứng cử viên cho chức vô địch tại Đại hội Thể thao lần này, trong khi đó nữ thành phố Hồ Chí Minh là đội mới lên hạng mùa giải năm 2022.

leftcenterrightdel
 

Pha tấn công đầy uy lực của Nguyễn Thị Phương

Khởi đầu trận đấu, nữ Quân Đội chơi áp đảo đối phương với các pha bóng tấn công uy lực của các tay đập Nguyễn Phương, Nguyệt Anh, Phạm Hiền và những pha xử lý bóng thông minh của Bùi Ngà, điểm số liên tiếp được ghi dẫn trước khoảng cách khá an toàn. Nhận thấy điều kiện thuận lợi, HLV Phạm Minh Dũng đã quyết định trao cơ hội cho các VĐV trẻ vào sân; Phương Thùy, Mỹ Hằng đã phối hợp rất ăn ý với đồng đội và chơi khá tốt, cục diện trận đấu không thay đổi điểm số tiếp tục được ghi và kết thúc set đấu thứ nhất với điểm số 25-11.

leftcenterrightdel
 

Lâm Oanh, Phạm Hiền phối hợp chắn bóng rất ăn ý

Set đấu thứ 2, ngay từ phút đầu các cô gái thành phố mang tên Bác chơi rất hưng phấn và dẫn trước tới 5 điểm, lúc này nữ Quân Đội liên tục bám đuổi san bằng điểm số 6-6 và vươn lên dẫn trước. Tuy nhiên nữ thành phố Hồ Chí Minh không ngừng nỗ lực bám đuổi và san bằng ở điểm số 23-23, nhưng với kinh nghiệm, bản lĩnh thi đấu trận mạc, nữ Quân Đội vươn lên dẫn trước và kết thúc set đấu với pha tấn công như dội bom của Nguyệt Anh, nữ Quân đội giành chiến thắng 25-23.

leftcenterrightdel
 

Lâm Oanh thiết kế đường chuyền đẹp tạo điều kiện cho đồng đội tấn công ghi điểm

Set đấu thứ 3, với tâm lý tự tin, các cô gái áo lính thi đấu thăng hoa dẫn điểm trước khá xa đến 7 điểm, HLV Phạm Minh Dũng tiếp tục đưa VĐV trẻ Phương Thùy, Mỹ Hằng, Lê Khanh vào sân, cục diện trận đấu tiếp tục diễn biến thuận lợi khi các VĐV trẻ thể hiện khá tốt nhiệm vụ trên sân cùng với đó chuyền 2 Lâm Oanh thiết kế những đường chuyền đẹp tạo điều kiện cho Phương Thùy, Mỹ Hằng tấn công ghi điểm, mặc cho bên kia lưới các cô gái thành phố Hồ Chí Minh rất nỗ lực cố gắng nhưng không thể thay đổi được thế trận và chấp nhận thua với điểm số 25-19. Chung cuộc nữ Quân Đội thắng nữ thành phố Hồ Chí Minh với tỷ số 3-0. Nữ Quân Đội vào bán kết gặp nữ Ninh Bình. Trận đấu diễn ra lúc 18h ngày 13/12, kính mời Thủ trưởng và các đồng chí theo dõi.

Đào Thiếu