Ngày 10/12, tâm điểm của bộ môn bóng chuyền tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc 2022 chính là cuộc đối đầu giữa bóng chuyền nữ Long An và Quân Đội.

Đây là trận đấu cuối cùng của bảng D để xác định vị trí chung cuộc vòng bảng của các đội, do đó cả Quân Đội và Long An đều quyết tâm có một chiến thắng trong trận đấu này.

leftcenterrightdel
 

Nguyệt Anh tấn công rất hiệu quả từ vị trí số

Lúc 20h ngày 10/12 tại Nhà thi đấu Đại Yên, ngay từ phút đầu tiên của trận đấu, khán giả đã được chứng kiến màn so tài đầy hấp dẫn của cả hai đội bóng với những pha bóng ăn miếng trả miếng vô cùng quyết liệt, các điểm số liên tục được san bằng 2-2, 5-5, 17-17, 20-20. Set đấu này khán giả được chứng kiến các tay đập như Kiều Trinh, Phạm Hiền (Nữ Quân Đội) tỏa sáng thì bên Long An (Thanh Thúy, Trà My) cũng tương tự. Tuy nhiên nữ Quân đội đã sớm bứt lên ghi điểm trước, mặc cho các cô gái đến từ Miền Tây thi đấu hết sức bình tĩnh và bám đuổi. Tuy nhiên từ lỗi phát bóng hỏng của đối chuyền Trà My khiến cho Quân đội ghi điểm và giành chiến thắng ở sét đầu tiên với tỷ số 25-23.

leftcenterrightdel
 

Nguyễn Phương tấn công rất uy lực ghi điểm liên tiếp

Bước vào sét đầu thứ 2, trên đà hưng phấn khi giành chiến thắng ở sét 1, các cô gái Quân đội thi đấu tự tin và chắc chắn hơn. Sự phối hợp ăn ý cùng với sự nổi trội của Kiều Trinh, Nguyễn Phương đã giúp Quân đội vươn lên dẫn điểm trước. Tuy nhiên, các cô gái đến từ Long An cũng đáp trả bằng những đòn tấn công chính xác và san bằng ở điểm số 13-13, 17-17. Sự trở lại của Thanh Thúy - ngôi sao số 1 của bóng chuyền nữ Việt Nam với những cú đập bóng mạnh mẽ, dứt khoát cùng sự hỗ trợ tuyệt vời từ các đồng đội đã sớm giúp đội bóng miền Tây san bằng điểm số và ghi thêm điểm ở những phút cuối để giành chiến thắng ở sét 2 với tỷ số 25-21.

leftcenterrightdel
 

Phạm Hiền, Nguyệt Anh bám chắn có hiệu quả ngăn cản các đợt tấn công của đối phương

Set đấu thứ 3, cả hai đội tiếp tục thi đấu với tinh thần nỗ lực cao nhất. Một thế trận vô cùng gay cấn và có những lúc nghẹt thở, thế trận liên tục giăng co các điểm số liên tục được cân bằng 3-3, 6-6, 9-9, 12-12... Mặc dù rất nỗ lực và sở hữu tay đập đẳng cấp của Bóng chuyền Việt Nam là Thanh Thúy nhưng trước một tập thể khá đồng đều về chuyên môn của nữ Quân Đội, đội Long An đã không thể vượt qua được đội bóng áo lính và thua với tỷ số 23-25.

leftcenterrightdel
 

Cổ động viên Quân Đội tham gia cổ vũ

Set đấu quyết định: Trận đấu thực sự hấp dẫn, sôi động ngay từ những phút đầu tiên, các điểm số liên tục được san bằng 2-2, 5-5, 6-6. Tuy nhiên Nữ Quân Đội được sự cổ vũ nồng nhiệt của các đơn vị đóng quân trên địa bàn đã tạo niềm tin, sự hưng phấn cho các cô gái áo lính thi đấu. Lúc này các cô gái Quân đội phối hợp rất ăn ý, hàng chắn nữ Quân đội đã hoạt động rất tốt khi vô hiệu hóa khá nhiều đợt triển khai tấn công bên kia lưới. Thanh Thúy cũng tỏ ra đuối sức sau 3 set đấu giằng co trước đó. Mặc dù rất cố gắng, thế nhưng nhà ĐKVĐ Long An vẫn phải chịu thất bại trước Quân đội ở set đấu thứ 4 với điểm số 25-21. Chung cuộc nữ Quân đội thắng Long An với tỷ số 3-1, nữ Quân Đội xếp nhì bảng D và vào tứ kết gặp nữ TP. Hồ Chí Minh lúc 18h ngày 12/12.

Đào Thiếu