Là trận đấu đầu tiên trong ngày khai mạc, Thông Tin - LienVietPostBank và CLB Phúc Kiến nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả tại NTĐ TDTT tỉnh Quảng Nam. Đội hình chính mà HLV Bùi Huy Sơn sử dụng trong trận đấu gồm có chủ công  Phạm Huệ - Phạm Nhung, phụ công Bùi Ngà - Việt Hương, đội trưởng chuyền 2 Linh Chi và libero Ly Ly - Âu Nhung đã thi đấu gắn kết và đầy quyết tâm.

leftcenterrightdel
 

Bước vào set đấu đầy tiên, Thông tin - LienVietPostBank đã trình diễn được lối chơi tốc độ nhanh trước đối thủ đến từ Trung Quốc. Các mũi đánh như Phạm Huệ, Bùi Ngà và Nguyệt Anh chơi rất bản lĩnh và chắc chắn tạo thế dẫn điểm trước đối thủ. Tuy nhiên ở cuối set 1, Phúc Kiến với sự tỏa sáng của Zheng Yixin đã vùng lên mạnh mẽ nhưng Thông tin - LienVietPostBank vẫn có được chiến thắng sát nút với tỷ số 29 - 27.

leftcenterrightdel
 

Set đấu thứ 2 và thứ 3, khán giả tại NTĐ tiếp tục được theo dõi màn đôi công hấp dẫn giữa 2 đội. Nếu như Phúc Kiến có được chiến thắng trong set đấu thứ 2 với tỷ số (26 - 24) để san bằng tỉ số thì Bùi Ngà cùng các đồng đội cũng kịp thời giành thắng lợi 25 - 23 trong set 3. Tuy nhiên cuối set đấu thứ 3 là thời điểm Nguyệt Anh có dấu hiệu căng cơ, dù cố gắng thi đấu hết hiệp nhưng bước sang set thứ 4, Thanh Hương đã được HLV Bùi Huy Sơn tung vào sân thay cho đối chuyền mang áo số 7.

Nhập cuộc tốt trong set đấu này khi liên tục dẫn điểm trong khoảng đầu set đấu, tuy nhiên ở giai đoạn giữa trận đấu phụ công Việt Hương bất ngờ gặp phải chấn thương. Thiếu vắng đi 2 vị trí đánh chính trong thời gian quá ngắn đã đẩy HLV Bùi Huy Sơn vào thế khó từ khâu phòng thủ lẫn khâu dứt điển trên lưới. Tuy nhiên với tinh thần chiến đấu quật khởi cùng với đó là sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, Linh Chi và các đồng đội đã vùng lên để chiến đấu trước đối thủ. Nhưng dù rất nỗ lực và cố gắng, Thông tin - LienVietPostBank vẫn không thể tránh khỏi set thua, qua đó đưa trận đấu về vạch xuất phát.

Bước sang set đấu quyết định, dù Nguyệt Anh cố gắng trở lại sân thi đấu nhưng sức khỏe, tinh thần toàn đội đã có phần ảnh hưởng đáng kể, chung cuộc Thông Tin - LienVietPostBank để thua 2 - 3 trước Phúc Kiến và chỉ giành được 1 điểm trong trận đấu này.

Những giọt nước mắt đã rơi trên má các VĐV và người hâm mộ có mặt trong NTĐ, vì chấn thương cũng như vì tiếc nuối cho những nỗ lực của đội bóng áo lính, dù đã cống hiến một lối chơi gắn kết và máu lửa nhưng chiến thắng lại không thể đến vì sứt mẻ đội hình. Đến với Cup VTV9 Bình Điền lần thứ 12, Thông tin - LienVietPostBank không đặt nặng thành tích nhưng những gì mà các vận đông viên mang quân hàm cánh sóng đã thể hiện trong trận đấu hôm nay được giới chuyên môn và người hâm mộ đánh giá rất cao.

Sau trận đấu đã diễn ra lễ khai mạc với nét đặc trưng là 8 màu áo dài của 8 đội bóng tham dự giải. 

leftcenterrightdel
 

Trận đấu tiếp theo Thông Tin - LienVietPostBank gặp Ets Cola Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 16h10 ngày 14/5. Rất mong được sự quan tâm theo dõi động viên của Thủ trưởng cũng như người hâm mộ.