Bước vào trận chung kết trước đối thủ là Bình Điền Long An, đội bóng sở hữu lão tướng Ngọc Hoa giàu kinh nghiệm bên cạnh đó là phong độ ổn định của các cô gái trẻ. HLV Bùi Huy Sơn đã những tính toán rất kỹ trước giờ khai trận, đặc biệt là trong khâu phòng thủ trên lưới và hàng phòng ngự hàng sau. Ngoài ra cự li đội hình cần được duy trì nhằm tạo ra sự kín kẽ.

leftcenterrightdel
 

Bước vào set đấu đầu tiên, các cô gái của chúng ta đã gặp vấn đề chuyền một ngay từ những thời điểm đầu của set đấu, chính vì thế mà Linh Chi buộc phải chuyền bóng điều chỉnh cho Phạm Thị Huệ. Rơi vào thế bị động, tuy nhiên các tay đập trẻ của chúng ta đã rất nỗ lực trên lưới và mang về những điểm số nhằm thu hẹp khoảng cách so với đối thủ. Ở những diễn biến của giữa set, Bùi Thị Ngà liên tục tỏa sáng với những tình huống chắn bóng và kết thúc hiểm hóc qua đó bám rất gần với đối thủ. Tuy nhiên ở những điểm số quyết định, các cô gái của chúng ta lại để tụt lại phía sau qua đó chấp nhận thua với điểm số 22/25. Bước sang set đấu thứ 2 và 3, các cô gái của chúng ta đã không còn giữ được thế trận đôi công trước đối thủ như ở set đấu thứ nhất. Ngoài ra, khả năng tấn công tầm thấp cũng ảnh hưởng rất nhiều bởi khâu chuyền một liên tục gặp vấn đề. Trong bối cảnh khó khăn như thế, nhưng phụ công Bùi Thị Ngà vẫn miệt mài ghi từng điểm số cho đội. Và cũng chính mà trình diễn của phụ công sinh năm 1994 này là màn trình diễn tốt nhà mà toàn đội có được trong trận chung ngày hôm nay.

leftcenterrightdel
 

Thất bại trước đối thủ mạnh và kinh nghiệm hơn trong trận chung kết, nhưng các cô gái của chúng ta cũng đã có màn trình diễn khá tốt kể từ vòng 2 cho đến trận đấu cuối cùng này. Đây mới là bước khởi đầu cho hành trình chinh phục thử thách của thầy trò HLV Bùi Huy Sơn, với sức trẻ nhiệt huyết và tinh thần chiến đấu bền bỉ. Chắc chắn các cô gái trẻ của chúng ta sẽ còn làm được nhiều hơn thế trong chặng đường phía trước, còn với vị trí Á quân chung cuộc của giải bóng chuyền VĐQG - PV Gas 2017 đã là một thành công lớn của BHL và toàn thể đội bóng của chúng ta.