Thắng Hóa chất Đức Giang Hà Nội 3-0, BTL Thông Tin (Tuyển nữ Quân đội) tràn đầy tự tin bước vào trận đấu thứ 3 với Ninh Bình Doveco. Trận đấu này được giới chuyên môn và người hâm mộ đánh giá rất hay và đầy kịch tính.

Đúng như dự đoán, cả hai đội ra sân với đội hình mạnh nhất có nhiều ngôi sao nổi tiếng của làng bóng chuyền Việt nam. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, trận đấu diễn ra rất sôi động với tốc độ nhanh, lối đánh đa dạng, cả hai bên liên tiếp tấn công ăn miếng, trả miếng và so kè nhau từng điểm số ở đầu set đấu thứ nhất rồi cân bằng điểm số 5-5, 9-9. Tuy nhiên nửa cuối set 1, Ninh Bình Doveco thiếu ăn ý trong những tình huống phối hợp và dần bị lép vế trước phong độ ổn định đến từ các cô gái Thông tin, đặc biệt với bộ ba Lâm Oanh, Nguyệt Anh, Kiều Trinh phối hợp ăn ý liên tục bắn phá ghi điểm trong nửa cuối set 1 để giành chiến thắng 25-21 sau tình huống đánh bóng hỏng của Bích Tuyền.

leftcenterrightdel
 

Lâm Oanh thiết kế đường chuyền đẹp tạo điều kiện cho đồng đội tấn công

Vào set đấu thứ 2, Ninh Bình Doveco tiếp tục gây khó dễ cho tuyển nữ Quân đội khi cả 2 liên tiếp bám đuổi nhau, tuy nhiên sự rời rạc trong lối chơi một lần nữa khiến Ninh Bình Doveco bị tụt lại phía sau. Những nỗ lực bám đuổi của họ đã hoàn toàn bị dập tắt sau pha ghi điểm khéo léo của Kiều Trinh, đem về set thắng thứ 2 với điểm số 25-23.

leftcenterrightdel
 

Kiều Trinh với pha đập bóng từ phía sau rất hiệu quả

Đầu set đấu thứ 3, tuyển nữ Quân đội thi đấu có phần chủ quan, để Ninh Bình Doveco dẫn trước với khoảng cách khá lớn về điểm số. Tuy nhiên, Ninh Bình đã không thể duy trì được lợi thế trước lối chơi biến hóa của các cô gái mang quân hàm Cánh sóng, tuyển nữ Quân đội đã nhanh chóng ghi điểm san bằng cách biệt trước khi ghi một mạch 5 điểm, khép lại set 3 với thắng lợi 25-19.

leftcenterrightdel
 

Bùi Ngà, Kiều Trinh ngăn cản sự tấn công của Ninh Binh Doveco

Chiến thắng 3-0 là một kết quả hoàn toàn xứng đáng với đội tuyển nữ Quân đội. Với 3 trận thắng liên tiếp các cô gái BTL Thông tin (tuyển nữ Quân đội) đã chắc chắn có mặt ở trận chung kết Cúp Quân Đội mở rộng năm 2022. Với phong độ vượt trội so với những đối thủ khác, sẽ không có gì ngạc nhiên BTL Thông tin (tuyển nữ Quân đội) sẽ đăng quang vô địch ở giải đấu năm  nay.

Đào Thiếu