Vào lúc 14 giờ ngày 13/4 diễn ra trận thi đấu giữa đội trẻ Binh chủng Thông tin với đội Ắc Quy Tia Sáng (HCĐG). Đây là một trận đấu được đánh giá cao về chuyên môn và được nhiều người mong đợi.

Về đội hình ra sân của đội trẻ Binh chủng Thông tin Huấn luyện viên Nguyễn Thị Thu Ngọc bố trí đội hình trẻ như trận gặp nữ Hậu Giang, còn phía đội Ắc Quy Tia Sáng được HLV Đinh Văn Đại đưa ra đội hình trẻ có tăng cường 3 VĐV của đội 1 gồm chủ công Kiều Oanh, chuyền 2 Hoa Thắm và Libero Mỹ Hoa.

leftcenterrightdel
 

Hà Linh tấn công từ vị trí biên 4 rất uy lực

Đúng như dự đoán, ngay sau tiếng còi khai cuộc, trận đấu diễn ra rất quyết liệt khi cả 2 đội liên tiếp tổ chức tấn công ăn miếng, trả miếng, điểm số được so kè ở thế giằng co 2-2, 5-5, 7-7, rồi 9-9, 10-10. Nhưng ngay sau đó, thế trận có sự đảo chiều khi Ắc Quy Tia Sáng không giữ được phong độ, phối hợp với nhau không ăn ý, trong khí đó các cô gái trẻ Thông tin thực hiện đúng đấu pháp của  BHL phối hợp bám chắn tốt, tổ chức các đợt tấn công rất uy lực liên tiếp ghi điểm tạo ra khoảng cách rất xa 20-12 mặc cho đội Ắc Quy Tia sáng bám đuổi và kết thúc set thứ nhất 25-18.

leftcenterrightdel
 

Quỳnh Hương-Thảo Hương phối hợp bám chắn rất hiệu quả

Sét đấu thứ 2, với trình độ, chuyên môn được đánh giá tốt hơn, các cô gái trẻ Thông tin tiếp tục làm chủ thế trận và dẫn điểm trước (8-0), trong khi đó Ắc Quy Tia Sáng liên tục mắc lỗi phát bóng hỏng, bắt bước 1 không tốt và luôn ở thế bám đuổi, điểm số có lúc Thông tin dẫn cách biệt (20-10). Ở chiều ngược Thảo Hương, Quỳnh Hương, Thủy Tiên phối hợp bám chắn và tổ chức tấn công rất hiệu quả ghi điểm kết thúc set thứ 2 với điểm số 25-18.

leftcenterrightdel
 

Quỳnh Hương tấn công rất uy lực

Sét đấu quyết định, ngay từ phút đầu tiên của set thứ 3 đã sôi động khi tiếng vỗ tay, hô vang của khán giả trên khán đài không ngớt, bởi cả hai đội thi đấu rất quyết liệt, với những pha bóng hay được 2 đội thể hiện qua lại đã làm hài lòng khán giả trên khán đài và người hâm mộ cả nước, điểm số liên tục ở thế giằng co bám đuổi từ những điểm số 2-2, 5-5, 8-8. Tiếp theo đó, các cô gái Thông tin vươn lên dẫn trước điểm số, lúc này các cô gái Ắc Quy Tia Sáng cố gắng bám đuổi và san bằng 14-14 rồi vươn lên dẫn trước đến khi các cô gái Thông tin san bằng 20-20. Lúc này trận đấu rất căng thẳng, nhưng một lần nữa các cô gái trẻ Thông tin đã thể hiện được bản lĩnh thi đấu và giành chiến thắng 25-22. Chung cuộc Đội trẻ Binh chủng Thông tin thắng đội Ắc Quy Tia Sáng với tỷ số 3-0.

leftcenterrightdel
 

Đồng chí Chủ nhiệm CLB cùng BHL chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể Đội 2

Kết thúc trận đấu, đội trẻ Binh chủng Thông tin nhận được rất nhiều lời khen của khán giả và người hâm mộ cả nước, bởi các VĐV còn rất trẻ nhưng đã thi đấu rất bản lĩnh, kiên cường trước một đối thủ rất mạnh. Kính mời Thủ trưởng và các đồng chí theo dõi trận đấu vào lúc 14h ngày 17/4 giữa đội trẻ Binh chủng Thông tin với đội A1 Vĩnh Phúc

Đào Thiếu