Giải Bóng chuyền trẻ cúp câu lạc bộ quốc gia năm 2022 được tổ chức từ ngày 1/10 đến ngày 14/10/2022 tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Kạn với sự tham dự của 09 đội bóng chuyền trẻ nữ thuộc các câu lạc bộ bóng chuyền đang thi đấu tại Giải vô địch Bóng chuyền quốc gia năm 2022. Bảng C: Geleximco Thái Bình; Hóa chất Đức Giang Hà Nội; VTV Bình Điền Long An; Ninh Bình Doveco; Bộ Tư lệnh Thông tin. Bảng D: Than Quảng Ninh; Vietinbank; Hà Phú - Thanh Hóa và Kinh Bắc - Bắc Ninh.

leftcenterrightdel
 

Toàn cảnh buổi Lễ khai mạc giải bóng chuyền trẻ cúp câu lạc bộ quốc gia năm 2022

Ngay sau Lễ khai mạc giải Bóng chuyền trẻ cúp câu lạc bộ quốc gia năm 2022. Lúc 20h ngày 01/10 tại nhà thi đấu tỉnh Bắc Kạn diễn ra trận đấu giữa Bộ Tư lệnh Thông tin với Hóa chất Đức Giang Hà Nội.

Đội hình ra sân của BTL Thông tin ngoài các vận động viên trẻ còn được bổ sung đối chuyền Kiều Trinh, phụ công Như Quỳnh từ tuyến 1 theo đúng Điều lệ giải. Về phía Hóa chất Đức Giang Hà Nội chiến lược gia Thái Lan Wannachote tung ra đội hình mạnh nhất trong đó tăng cường chủ công Hồng Hạnh, chuyền 2 Hoa Thắm.

Khởi đầu trận đấu, cả hai đội nhập cuộc rất nhanh với lối chơi tốc độ tạo sự hấp dẫn ngay từ phút đầu trận đấu, về phía Bộ Tư lệnh Thông tin với các mũi nhọn tấn công Phương Thùy, Kiều Trinh, Như Quỳnh liên tục uy hiếp đối phương, thì bên kia chiến tuyến với chuyền 2 Hồng Thắm đã thiết kế những đường chuyền chiến thuật đẹp tạo điều kiện cho bộ đôi Hồng Hạnh, Hồng Nhung tấn công ghi điểm và các điểm số liên tục bám đuổi nhau khá sít sao. Tuy nhiên về cuối sét đấu thứ nhất các cô gái Thông tin có lợi thế dẫn điểm trước và tiến về đích giành chiến thắng với điểm số 25-21.

leftcenterrightdel
 

Như Quỳnh với pha tấn công đầy uy lực

Vào set thứ 2, cả hai đội thi đấu rất quyết liệt với các pha tấn công ăn miếng trả miếng, các điểm số liên tục cân bằng 7-7, 11-11, 19-19, 21-21, tiếp theo đó BTL Thông tin có lợi thế dẫn trước điểm số đến 24, nhưng các cô gái Thông tin không kết thúc được set đấu. Trong khí đó với sự nỗ lực, cố gắng của các cô gái HCĐG đã có hiệu quả liên tiếp ghi điểm san bằng ở điểm số 24-24 và vươn lên giành chiến thắng 26-24.

leftcenterrightdel
 

Chủ công Hồng Hạnh tấn công uy lực ghi điểm cho HCĐG

Bước vào set đấu thứ 3, sau khi để thua set thứ 2, các cô gái Thông tin tâm lý có phần không ổn định, bắt bước 1 không tốt, chuyền 2 không tạo được lợi thế cho các mũi tấn công ghi điểm, trong khi đó HCĐG có lợi thể dẫn trước điểm số, nhưng với sự cố gắng không mệt mỏi các cô gái Thông tin đã san bằng điểm số 18-18, 21-21, 23-23. Có lợi thế san bằng ở điểm số cuối, Kiều Trinh đã kết thúc set đấu thứ 3 giành chiến thắng 25-21.

Sét đấu thứ 4, cả 2 đội thi đấu với quyết tâm rất cao, trong khi đó HCĐG tâm lý thỏa mái hơn, thi đấu bùng nổ hơn liên tục dẫn điểm trước, bị dẫn trước các cô gái Thông tin bám đuổi không mệt mỏi để san bằng điểm số 7-7, 9-9. Tuy nhiên HCĐG với quyết tâm phải thắng để tiếp tục so tài ván đấu thứ 5, trong khi đó các cô gái Thông tin tâm lý, bắt bước 1 không ổn định, chuyền 2 không tốt, đội hình lúng túng, nhận thấy thời cơ thuận lợi chiến lược gia Wannachote đã chỉ đạo các học trò phòng thủ chặt, bám chắn chắc, tấn công nhanh, chiến thuật đó đã phát huy rất hiệu quả liên tiếp ghi điểm cách biệt băng băng tiến về đích kết thúc set thứ 4 với điểm 25-17.

leftcenterrightdel
 

Bích Huệ tấn công có hiệu quả từ biên 4

Ở set đấu quyết định, được sự cổ vũ nồng nhiệt của hơn nghìn khán giả có mặt tại nhà thi đấu tỉnh Bắc Kạn, cả hai đội thi đấu với tinh thần, nỗ lực rất cao để giành chiến thắng, các đội liên tiếp ăn miếng trả miếng so kè nhau từng điểm số. Tuy nhiên ở những điểm số cuối set thứ 5 các cô gái HCĐG đã mắc phải sai lầm sau pha phát bóng hỏng của Hồng Nhung, điều đó tạo lợi thế cho các cô gái Thông tin dẫn điểm trước và giành chiến thắng 15-12. Chung cuộc BTL Thông tin thắng HCĐG Hà Nội với tỷ số 3-2

Trận đấu khởi đầu của các cô gái mang quân hàm cánh sóng tuy có phần khó khăn trước một đối thủ mạnh HCĐG, nhưng với chiến thắng trận đầu đã tiếp thêm sức mạnh để các cô gái Thông tin thi đấu bùng nổ ở những trận tiếp theo. Ngày 3/10 vào lúc 20h diễn ra trận đấu BTL Thông tin gặp Thái Bình Geleximco. Kính mời Thủ trưởng và các đồng chí đón xem trên Kênh VTV Cab, On Sports.

Đào Thiếu