Giải vô địch bóng chuyền trẻ quốc gia năm 2022 được tổ chức từ ngày 7/8 đến 20/8 tại nhà thi đấu tỉnh Đắk Lắk với 11 đội nam và 12 đội nữ tham gia. Đội trẻ Thông tin ở bảng D gồm các đội trẻ Hà Nội, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Đắk Lắk, TP Hồ Chí Minh. Đội trẻ Binh chủng Thông tin được giới chuyên môn đánh giá rất cao và là ứng cử viên sáng giá giành cúp vô địch bóng chuyền trẻ quốc gia năm 2022.

leftcenterrightdel
 

Toàn cảnh khai mạc giải vô địch bóng chuyền trẻ quốc gia năm 2022

Trận đấu đầu tiên ngày 07/8 ở bảng D, đội trẻ Binh chủng Thông tin gặp trẻ Hà Nội. Trẻ Binh chủng Thông tin ra sân với đội hình: chủ công Phương Thùy-Bích Huệ; phụ công Thảo Hương - Khánh Linh; đối chuyền Hà Linh; chuyền 2 Linh Linh, Libero Ngô Sương. Về phía trẻ Hà Nội huấn luyện viên Trần Xuân Nam cũng đua ra đội hình mạnh nhất, trong đó có chủ công Bùi Hồng Nhung; chuyền 2 Phạm Thúy Linh được đánh giá rất cao.

leftcenterrightdel
 

Chủ công Phương Thùy tấn công đầy duy lực từ biên vào

          Ngay sau tiếng còi khai cuộc, đội trẻ Binh chủng Thông tin nhập cuộc rất nhanh, dẫn trước 6 điểm, trong khi đó trẻ Hà Nội bắt bước một không tốt, bám chắn không hiệu quả, ở chiều ngược lại các cô gái trẻ Thông tin đã thuần thục các bài tập và thể hiện lối chơi đa dạng, phối hợp rất hoàn hảo, chuyền 2 Linh Linh đã thiết kế những đường chuyền chiến thuật tạo điều kiện thuận lợi cho bộ đôi chủ công Phương Thùy-Bích Huệ ghi điểm. Do đó đội trẻ  Binh chủng Thông tin liên tiếp dẫn điểm và giành chiến thắng ở set đấu thứ nhất với tỷ số 25-19.

leftcenterrightdel
 

 Khánh Huyền thiết kế đường chuyền chiến thuật để đồng đội tấn công

          Sau khi để thua ở sét thứ nhất, HLV Bùi Xuân Nam đã chỉ đạo các học trò của mình tập trung ổn định bước một tạo điều kiện cho Phạm Thúy Linh chuyền 2 thiết kế đường chuyền chiến thuật để chủ công Bùi Hồng Nhung tấn công từ biên vào, chiến thuật đó có hiệu quả ở những điểm số đầu tiên của set thứ 2, trẻ Hà Nội tạm dẫn trước. Tuy nhiên các học trò của HLV Nguyễn Thị Thu Ngọc đã linh hoạt thực hiện các mảng miếng chiến thuật như đánh nhanh, đánh lao, nhanh bay sau, bám chắn quyết liệt, chiến thuật này đã kìm chế các đợt tấn công từ biên vào và phá vỡ thế trận của đối phương, Đội trẻ Binh chủng Thông tin cân bằng với điểm số 8-8 và liên tiếp dẫn điểm sau đó giành chiến thắng với tỷ số 25-13.

leftcenterrightdel
 

 Phương Thùy tấn công có hiệu quả từ vạch 3m

Bước vào set đấu thứ 3, với tâm lý thỏa mái, tự tin các cô gái trẻ Thông tin tiếp tục thi đấu thăng hoa, phối hợp với nhau rất ăn ý, bài bản và giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 25-19. Chung cuộc trẻ Binh chủng Thông tin thắng trẻ Hà Nội với tỷ số 3-0.

Với chiến thắng ngày đầu ra quân của các cô gái trẻ Thông tin ở bảng D là một khởi đầu thuận lợi, là động lực mới để các cô gái trẻ tự tin, tỏa sáng trong các trận tiếp theo, chiến thắng đó là những bó hoa tươi thắm của đội trẻ gửi tới CLB nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày truyền thống (15/8/1970-15/8/2022).

Ngày 09/8 lúc 13h00, Đội trẻ Binh chủng Thông tin sẽ bước vào trận đấu thứ 2 ở vòng bảng D với đội trẻ Quảng Ninh. Kính mời Thủ trưởng và các đồng chí quan tâm theo dõi.

Đào Thiếu