Lúc 17h30 phút ngày 13/6 Đội trẻ Binh chủng Thông tin thi đấu với đội Nghệ An, trận đấu diễn ra sớm hơn 30 phút so lịch thi đấu của BTC. Sau khi giành chiến thắng trước Đội trẻ Bắc Ninh với tỷ số 3-0 vào ngày 08/6; Cô, trò Huấn luyện viên Nguyễn Thị Thu Ngọc có thời gian 5 ngày tập luyện, nghiên cứu chiến thuật, kỹ thuật của đội Nghệ An thông qua phần mềm công nghệ DataVolley.

Trước trận đấu, cả 2 đội được BTC, giới chuyên môn và người hâm mộ đánh giá rất cao về kỹ thuật, chiến thuật của mỗi đội, đồng thời nhận định đây là một trận đấu hay, hấp dẫn và đầy kịch tính.

Đội Nghệ An sau khi thắng Thái Bình với tỷ số 3-0 và thua Hà Nội 3-0 ở 2 lượt đấu, vì vậy lượt đấu thứ 3 với Đội trẻ Binh chủng Thông tin, họ rất thận trọng và cần một chiến thắng thuyết phục để giữ ngôi vị thứ 2 Bảng D. Do đó, Nghệ An đã sử dụng lực lượng ra sân với đội hình mạnh nhất, chủ công Ngô Thị Linh Trang-Phạm Thị Trà My; phụ công Trần Thị Nga – Nguyễn Thị Thùy; Đối chuyền Ngô Ngọc Chi; Chuyền 2 Nguyên Thị Cẩm Vân.

          Đội trẻ Binh chủng Thông tin ra sân với tâm thế bình tĩnh, tự tin, quyết thắng. Với chủ công Phương Thùy-Bích Huệ; phụ công Thảo Hương - Khánh Linh; đối chuyền Hà Linh; chuyền 2 Linh Linh, Libero Ngô Sương.

          Ngay sau tiếng còi khai cuộc, cả 2 đội nhập cuộc rất nhanh, các đợt tấn công từ 2 phía, cùng với sự bám chắn quyết liệt, phòng ngự chặt từ tuyến sau, điểm số hai đội luôn bám đuổi sít sao rồi cân bằng 12-12. Tuy nhiên với kinh nghiệm, bản lĩnh trận mạc của các cô gái Nghệ An đã đẩy trận đấu lên cao với các pha đập bóng nhanh, liên tục ghi điểm của chủ công Ngô Thị Linh Trang, cùng với đó Đội trẻ Binh chủng Thông tin có vẻ lúng túng khi bắt bước 1 không tốt, không tạo điều kiện cho chuyền 2 tổ chức triển khai chiến thuật. Do đó đội Nghệ An liên tiếp dẫn điểm và giành chiến thắng ở set đấu thứ nhất với tỷ số 25-20.

leftcenterrightdel
 

Ngô Thị Linh Trang Đội Nghệ An tổ chức tấn công từ biên vào rất hiệu quả

          Sau khi để thua ở sét thứ nhất, HLV Nguyễn Thị Thu Ngọc nhận thấy chiến thuật của đội bóng Xứ Nghệ tổ chức tấn công từ biên vào, đánh bóng trung bình, đội hình chiến thuật đơn giản. Set đấu thứ 2 HLV Nguyễn Thị Thu Ngọc đã rút kinh nghiệm những hạn chế của đội, đồng thời chỉ đạo các học trò triển khai thực hiện các mảng miếng chiến thuật như đánh lao, nhanh bay sau, chồng len hàng sau và bám chắn quyết liệt, chiến thuật này đã kìm chế các đợt tấn công từ biên vào và phá vỡ thế trận của đối phương, Đội trẻ Binh chủng Thông tin liên tiếp dẫn điểm và giành chiến thắng với tỷ số 25-20, kết quả sau 2 sét đấu 1-1.

leftcenterrightdel
 

Phương Thùy đập bóng đầy uy lực vượt qua bám chắn của Nghệ An

Bước vào sét đấu thứ 3, cả hai đội thi đấu với tinh thần rất cao, điểm số liên tục bám đuổi sít sao và cân bằng ở điểm số 6-6. Tuy nhiên Đội trẻ Binh chủng Thông tin với sức trẻ, tâm lý tự tin, lối chơi chiến thuật đa dạng và liên tiếp dẫn điểm trước, kết quả set thứ 3 với tỷ số 25-22 nghiêng về Đội trẻ Binh chủng Thông tin.

leftcenterrightdel
 

 Khánh Linh-Thảo Hương chắn bóng hiệu quả trước sự tấn công từ biên vào của đối phương

Vào sét đấu thứ 4, HLV Nguyễn Thị Thu Ngọc có sự điều chỉnh lực lượng khi thay đối chuyền Bùi Hà Linh bằng Phan Kim Chi, mục đích để đối chuyền Phan Kim Chi được cọ xát, rèn luyện bản lĩnh, tâm lý thi đấu chuẩn bị lực lượng cho giải trẻ toàn quốc. Do có sự thay đổi, đội trẻ Binh chủng Thông tin trở lên lúng túng về chiến thuật, tận dụng cơ hội đó đội Nghệ An liên tục tấn công phá vỡ tuyến phòng ngự của Thông tin, liên tiếp dẫn điểm giành chiến thắng ở sét thứ 4 với tỷ số 25-20

Vào set đấu quyết định, cả hai đội nhập cuộc với tinh thần không còn gì để mất. Thế trận hấp dẫn với nhiều tình huống đôi công rất kịch tính khiến khán giả trong nhà thi đấu tỉnh Quảng Ngãi cổ vũ nhiệt tình cho cả 2 đội với tiếng reo hò, vỗ tay không ngớt. Tuy nhiên với sức trẻ, niềm khát khao công hiến, các cô gái trẻ Binh chủng Thông tin đã tự tin, thi đấu bùng nổ cống hiến cho khán giả những pha  bóng đẹp, ấn tượng và để lại những tình cảm khó phai trong lòng người dân Quảng Ngãi. Trong set đấu này Đội trẻ Binh chủng Thông tin thắng Nghệ An với tỷ số 15-12, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 3-2 nghiêng về đội trẻ Binh chủng Thông tin.

leftcenterrightdel
 

 Ngô Thị Bích Huệ tổ chức phản công có hiệu quả trước sự bám chắn của đội nghệ An

Ngày 17/6 lúc 18h00, Đội trẻ Binh chủng Thông tin sẽ bước vào trận đấu cuối cùng ở vòng bảng với đội Thái Bình. Kính mời Thủ trưởng và các đồng chí quan tâm theo dõi.

Đào Thiếu