18h00 chiều ngày 08/6/2022 đã diễn ra lượt trận thứ 2 tại vòng loại giải bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2022 nội dung của nữ giữa Đội trẻ Binh chủng Thông tin và Đội trẻ Bắc Ninh.

Sau khi thua Đội Hà Nội với tỷ số 3-0; Cô, trò HLV Nguyễn Thị Thu Ngọc đã rút kinh nghiệm nghiêm túc, đồng thời cô, trò nghiên cứu chiến thuật, kỹ thuật của đối phương trước trận đấu mới. Đội hình ra sân trong trận đấu này có chút thay đổi khi chuyền 2 Đào Linh Linh được đưa vào sân ngay từ đầu trận đấu. Các vị trí còn lại vẫn giữ như thi đấu với trận Hà Nội gồm chủ công Phương Thùy-Bích Huệ, phụ công Thảo Hương-Khánh Linh, đối chuyền Hà Linh, Libero Hà Linh.

Đội trẻ Bắc Ninh tham dự giải lần này được giới chuyên môn đánh giá rất cao, bởi họ có đội hình trẻ đồng đều, được chuyên gia kỹ thuật Thái Lan huấn luyện. Trong trận đấu đầu tiên Đội trẻ Bắc Ninh đã thi đấu khá ấn tượng và giành chiến thắng trước Thái Bình với tỷ số 3-0 đầy cách biệt. Tuy nhiên trận đấu thứ 2 Đội trẻ Bắc Ninh đã để thua Hà Nội với tỷ số 3-0.

          Trận đấu giữa Đội trẻ Binh chủng Thông tin với Đội trẻ Bắc Ninh được giới chuyên môn đánh giá là một trận đấu hấp dẫn, quyết liệt và gay cấn, bởi vì cả hai đội đều muốn giành chiến thắng. Đúng như dự đoán, ngay sau tiếng còi khai cuộc cả hai đội nhập cuộc nhanh chóng và triển khai các đợt tấn công chớp nhoáng mạnh mẽ, đồng thời tổ chức bám chắn, phòng thủ chặt từ phía sau. Tuy nhiên Đội trẻ Thông tin đã thuần thục các bài tập của HLV Thu Ngọc và linh hoạt xử lý các tình huống trên sân, đồng thời hóa giải các mũi tấn công của đối phương, do đó ngay từ đầu trận đấu đã làm chủ thế trận và liên tiếp dẫn điểm giành chiến thắng với số 25-16 ở set đấu thứ nhất.

leftcenterrightdel
 

Khánh Linh, Hà Linh bám chắn có hiệu quả

trước sự tấn công của Đội trẻ Bắc Ninh

          Bước vào sét đấu thứ 2, Đội trẻ Binh chủng Thông tin vẫn giữ được phong độ thi đấu, đồng thời thi đấu hưng phấn, tự tin, bùng nổ; tổ chức các đợt tấn công nhanh hơn, mạnh hơn khiến đối phương lúng túng phá vỡ thế trận thi đấu và nhanh chóng thua với tỷ số 25-12.

leftcenterrightdel
 

Pha tấn công uy lực của chủ công Ngô Thị Bích Huệ

          Vào sét đấu thứ 3 Đội trẻ Bắc Ninh đã có sự điều chỉnh về chiến thuật tăng cường phát bóng mạnh, bám chắn bóng quyết liệt, phòng thủ chặt phía sau. Trong khi Đội trẻ chúng ta tâm lý chủ quan, đội hình không gắn kết, bắt bước một không vững, phòng thủ, chắn bóng chưa tốt. Sét đấu thứ 3 thế trận nghiêng về trẻ Bắc Ninh, đội bạn đã khai thác triệt để những hạn chế của ta, tổ chức tấn công nhanh hơn, quyết liệt hơn liên tiếp dẫn điểm trước và giành chiến thắng với tỷ số 25- 13.

leftcenterrightdel
 

Phương Thùy đập bóng uy lực trước sự bám chắn của Đội trẻ Bắc Ninh

Kịch bản trong set đấu thứ 4 đầy kịch tính, bởi vì chỉ có chiến thắng mới quyết định được trận đấu, do đó cả 2 đội thi đấu với tinh thần quyết tâm rất cao điểm số liên tục bám sát nhau và cân bằng 9-9, rồi 13-13, set đấu đã để lại ấn tượng, tình cảm tốt đẹp đối với khán giả nhà thi đấu tỉnh Quảng Ngãi và người hâm mộ cả nước về một lối chơi trẻ trung, hiện đại của tuổi trẻ hai đội. Tuy nhiên Đội trẻ Binh chủng Thông tin một lần nữa đã thể hiện sức trẻ, bản lĩnh, thi đấu tự tin và giành chiến thắng ở set đấu thứ 4 với tỷ số 25-20, qua đó có chiến thắng chung cuộc với tỉ số 3 - 1.

leftcenterrightdel
 

Pha phòng thủ chắc chắn của Libero ngô Thị Sương

Sau trận đấu Đội trẻ Binh chủng Thông Tin sẽ tập trung tập luyện trước khi có trận đấu thứ 3 gặp Đội Nghệ An tại giải đấu năm nay vào lúc 16h00 ngày 13/6. Kính mời Thủ trưởng và các đồng chí quan tâm theo dõi

Đào Thiếu