Khi cánh cửa vào bán kết đã rộng mở, cả đội tuyển Việt Nam và Thái Lan đều có những tính toán riêng tránh để bắt bài ở vòng tranh chấp huy chương. Chính vì vậy HLV Phùng Công Hưng đã tung vào sân đội hình với những gương mặt mới như chuyền hai Đinh Văn Tú, cặp chủ công Thanh Tùng, Trọng Nghĩa, cặp phụ công Thanh Hải, Triển Chiêu và libero Huỳnh Trung Trực bên cạnh mũi công đối chuyền Từ Thanh Thuận. Những gương mặt trẻ như Mawin, Kantapat, Amorntep hay Chatmongkhon là những người được đặt nhiều kỳ vọng bên phía đội tuyển Thái Lan. 

leftcenterrightdel
 

Những phút đầu trận đấu, các học trò của HLV Phùng Công Hưng tỏ ra lúng túng và để Thái Lan vươn lên dẫn trước 5-0 rồi 8-2. Tuy nhiên sau phút hội ý, mũi công chủ lực Từ Thanh Thuận cùng những gương mặt lần đầu được góp mặt và đánh chính tại đội tuyển quốc gia như Trọng Nghĩa, Thanh Hải, Triển Chiêu hay chuyền 2 Văn Tú... đã khiến đối thủ và hàng nghìn người theo dõi trận đấu phải bất ngờ. Với khả năng chắn bóng kín và bọc lót hàng sau tốt, chuyền 2 Văn Tú đã có những đường chuyền như đặt giúp đồng đội ghi điểm. Tỷ số liên tục được rút ngắn và lần đầu tiên Việt Nam vượt lên dẫn đối thủ 22/21, trước khi kết thúc séc đấu với chiến thắng 25/23. Kịch bản hiệp 2 lặp lại khi Thái Lan vẫn là đội dẫn trước với khoảng cách khá xa nhưng tuyển Việt Nam trước sự bám đuổi quyết liệt rồi san bằng 20/20, buộc Thái Lan phải tung vào sân những gương mặt trụ cột. Rất đáng tiếc sự non kinh nghiệm khiến Việt Nam để thua 22/25 trong hiệp đấu này. Tiếp tục thi đấu giằng co, từ cuối set đấu thứ 3 trở đi đội hình B của HLV Phùng Công Hưng đã buộc Thái Lan phải tung vào sân những gương mặt tốt nhất. Tuy nhiên với sự tự tin của chuyền 2 Văn Tú, lối chơi tốc độ và biến hóa được các mũi tấn công hiện thực hóa thành những điểm số quan trọng. Bên cạnh đó hàng chắn của đội tuyển Việt Nam đã hoàn thành tốt nhiệm vụ khi liên tục hóa giải được các đường tấn công của đối thủ. Thắng chung cuộc 3-1 (25-23, 22-25, 25-23, 25-22), Thanh Thuận và các đồng đội vươn lên dẫn đầu bảng đấu khi có cùng 9 điểm sau 3 trận thắng với đội tuyển Indonesia.

leftcenterrightdel
 

Chiến thắng ở giải đấu giao hữu chưa nói lên nhiều điều nhưng là sự cổ vũ tinh thần vô cùng lớn cho các VĐV trẻ trong những lần đối đầu tiếp theo với người Thái. Trong cuộc đối đầu với Burevestnik (Kazakhstan), chắc chắn những gương mặt như Văn Tú, Trọng Nghĩa, Triển Chiêu, Thanh Hải, Thanh Tùng hay Trung Trực vẫn sẽ được HLV Phùng Công Hưng tin tưởng trao cơ hội.

Cập nhật kết quả thi đấu giải bóng chuyền nam Cup LienVietPostBank 2018 ngày 28/5:

Trung Quốc 3-0 Burevestnik (Kazakhstan)

Indonesia 3-2 Myanmar

Việt Nam 3-1 Thái Lan 

Cập nhật bảng xếp hạng:

1. ĐT Việt Nam (3 thắng, 9 điểm)

2. ĐT Indonesia (3 thắng, 9 điểm)

3. Thái Lan (2 trận thắng, 6 điểm)

4. Myanmar (1 trận thắng - 5 điểm)

5. Burevestnik (Kazakhstan) ( 2 trận thắng - 4 điểm)

6. Trung Quốc 2 ( 1 trận thắng - 3 điểm)

Cập nhật lịch thi đấu ngày thi đấu cuối cùng vòng bảng giải bóng chuyền nam Cup LienVietPostBank 2018:

15:00 Thái Lan - Myanmar

17:30 Trung Quốc 2 - Indonesia

20:00 ĐT Việt Nam - Burevestnik (Kazakhstan)