Vào lúc 17h ngày 17/10, tại nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh diễn ra lượt đấu thứ 2 tại bảng B giải bóng chuyền nữ Cúp LienVietPostBank 2022 giữa BTL Thông tin và Ninh Bình Doveco. Đây là trận đấu được giới chuyên môn và nười hâm mộ đánh giá rất hay và kịch tính bởi vì cả 2 đội đang sở hữu nhiều tuyển quốc gia: Nguyệt Anh, Kiều Trinh, Lâm Oanh (BTL Thông tin); Bích Tuyền, Nguyễn Trinh (Ninh Bình Doveco). 

leftcenterrightdel
 

Phạm Hiền, Việt Hương bám chắn quyết liệt Bích Tuyền

Khởi đầu trận đấu, mặc dù Kiều Trinh không ra sân, nhưng BTL Thông tin vẫn thể hiện sức mạnh đồng đều, những màn phối hợp rất hay giữa chuyền 2 Lâm Oanh và Nguyệt Anh, Nguyễn Phương giúp BTL Thông tin vượt lên dẫn 9-4 và duy trì khoảng cách này trong suốt nửa đầu set 1. Tuy nhiên các cô gái Ninh Bình Doveco rất nỗ lực cố gắng, đặc biệt những pha tấn công uy lực dứt điểm của Bích Tuyền đã giúp Ninh Bình rút ngắn cách biệt chỉ còn 16-17. Ở thời điểm quyết định, các cô gái Thông tin phối hợp ăn ý, bám chắn chặt đã ngăn chặn đòn tấn công uy lực của Bích Tuyền để giúp đội nhà thắng set thứ nhất 25-22.

leftcenterrightdel
 

Nguyễn Phương tấn công từ vị trí số 4 rất uy lực

Bước vào set 2, Ninh Bình chơi khởi sắc hơn, tổ chức bám chắn tốt, 2 mũi nhọn tấn công của Bích Tuyền, Nguyễn Thị Trinh phát huy có hiệu quả đã giúp Ninh Bình dẫn điểm trước 8-2. Thế nhưng các cô gái áo lính không chịu khuất phục vươn lên mạnh mẽ san bằng điểm số 11-11. Lúc này trận đấu cực kỳ gay cấn khi cả 2 đội với pha ăn miếng trả miếng so kè nhau từng điểm số, các điểm số được cân bằng 14-14, 19-19, 20-20. Trong thế trận giằng co, cả BTL Thông tin và Ninh Bình Doveco tiếp tục có những pha bóng tấn công ghi điểm làm hài lòng khán giả và người hâm mộ cả nước. Tuy nhiên vào thời điểm quyết định của set đấu Bích Tuyền đội Ninh Bình đã ghi liên tiếp 2 điểm giúp Ninh Bình thắng 25-23.

leftcenterrightdel
 

Lâm Oanh, Việt Hương bám chắn rất hiệu quả

          Tiếp đà hưng phấn, hàng thủ tốt của Ninh Bình với Lưu Thị Huệ và Bích Tuyền tiếp tục gây ấn tượng để vươn lên dẫn trước điểm số, nhưng các cô gái Thông tin không hề nản trí, vẫn kiên cường bền bỉ chiến đấu, cùng với đó Thanh Hương, Phạm Hiền tỏa sáng san bằng điểm số và vươn lên dẫn trước, cục diện trận đấu có sự đảo chiều khi Ninh Bình rút Bích Tuyền ra nghỉ thay vào đó Thanh Thúy. Về phía BTL Thông tin đưa chuyền 2 Linh Chi và Mỹ Hằng vào sân đã thể hiện rất tốt vai trò, vị trí của mình liên tiếp ghi điểm. Lúc này trận đấu nghiêng về BTL Thông tin cùng với đó Nguyệt Anh đã tấn công ghi điểm kết thức set thứ 3 với điểm số 25-23, BTL Thông tin vươn lên dẫn 2-1.

Set đấu thứ 4, ngay từ đầu set đấu rất kịch Ninh Bình một lần nữa vươn lên dẫn trước nhờ vào những cú đập xuyên chắn cực mạnh của Bích Tuyền. Lúc này, Phạm Thị Hiền chắn bóng hiệu quả giúp BTL Thông tin san lấp khoảng cách. Hai đội cống hiến những màn ăn miếng trả miếng nảy lửa. Bích Tuyền tiếp tục tỏa sáng để giúp Ninh Bình dẫn 24-20. Tuy nhiên với những pha lỗi bước 1, Ninh Bình đánh mất điểm của mình. Rất may mắn sau đó, dàn sao của đội bóng này kịp bừng tỉnh để ghi được điểm giành chiến thắng kịch tính 28-26, cân bằng tỉ số 2-2 và đưa trận đấu vào set 5 quyết định.

Ở set đấu quyết định, Bích Tuyền chơi rất hay ghi điểm liên tiếp giúp Ninh Bình dẫn trước đến 8-0. Trước tình thế khó khăn, các cô gái Thông tin một lần nữa thể hiện bản lĩnh “thắng không kiêu, bại không nản” vẫn kiên cường bền bỉ chiến đấu, sự kiên trì ấy của các cô gái mang quân hàm cánh sóng đã được đền đáp xứng đáng khi san bằng điểm số 9-9. Trong khi thể lực Bích Tuyền có phần sa sút, thì hàng chắn, tấn công của các cô gái Thông tin chơi hiệu quả để vượt lên thắng 15-11, qua đó thắng chung cuộc 3-2 sau 5 set đấu căng thẳng.

Chung cuộc, BTL Thông tin đã có chiến thắng 3-2, tm thời đứng đầu bảng B với hai chiến thắng liên tiếp và gần như chắc chắn có tấm vé chơi trận bán kết. 17h ngày 19/10 diễn ra trận đấu giữa BTL Thông tin với Hà Phú Thanh Hóa. Kính mời Thủ trưởng và các đồng chí đón xem.

Đào Thiếu