leftcenterrightdel
 

Ở cấp độ đội tuyển, thể thao Quân đội luôn là một trong những đơn vị cung cấp đội ngũ HLV, VĐV nòng cốt tham gia thi đấu tại sân chơi quốc tế. Bên cạnh đó đoàn thể thao Quân đội luôn giữ vững vị trí tốp đầu chung cuộc tại các kỳ Đại hội TDTT toàn quốc. Không chỉ những môn thể thao cá nhân như bơi, điền kinh, bắn súng mà bộ môn bóng chuyền trong nhà cũng có những đóng góp tích cực vào thành tích chung toàn đoàn. Năm 2018 để tránh tạo áp lực cho các VĐV, Đoàn thể thao Quân đội đặt mục tiêu giành 2 tấm HCB bóng chuyền (nam và nữ), tuy nhiên BTL Thông tin - LienVietPostBank (tuyển nữ Quân đội) đều tự nhủ cần nỗ lực vì mục tiêu cao hơn khi tuyển nữ Quân đội đang là nhà đương kim vô địch đồng thời cũng là đơn vị duy nhất giành được 3 tấm huy chương vàng liên tiếp tại đại hội. 

Nhắc đến thành tích 3 lần vô địch liên tiếp của tuyển nữ Quân đội (BTL Thông tin - LienVietPostBank) tại Đại hội TDTT toàn quốc không thể không nhắc tới những cống hiến của bộ đôi Phạm Thị Yến và Đỗ Thị Minh. Năm 2018 đánh dấu sự trở lại của chủ công Đỗ Thị Minh sau khi nghỉ thai sản, chắc chắn mỗi khi có mặt trên sân sự điềm tĩnh và cái đầu lạnh của "lão tướng" sẽ giúp các đồng đội tự tin hơn. Bên cạnh đó đây sẽ là giải đấu đáng nhớ của Phạm Thị Yến khi cô trở lại với một vai trò mới - HLV phó. Những kinh nghiệm trận mạc của bộ đôi thuộc thế hệ vàng của bóng chuyền nữ Việt Nam là rất đáng quý và chắc chắn sẽ được phát huy đúng lúc.

Sau khi trở về từ chuyến tập huấn Thái Lan, lúc này các tuyển thủ đang có được trạng thái tâm lý thoải mái và đã sẵn sàng cho những ngày tranh tài quyết liệt tại đại hội. Ngoài sự vắng mặt đáng tiếc của libero Ly Ly do gặp phải chấn thương, Đại hội TDTT toàn quốc sẽ đánh dấu sự trở lại của Phạm Thị Nguyệt Anh sau một thời gian vắng mặt. Sau quá trình tập luyện hồi phục đạt được những tín hiệu tích cực, Câu lạc bộ quyết định đăng ký cho cô gái sinh năm 1998 vai trò libero nhằm giúp Nguyệt Anh lấy lại trạng thái tâm lý cũng như cảm giác thi đấu trước khi trở lại vị trí sở trường ở mùa giải 2019.

Hy vọng với sự kết hợp từ sức trẻ của Phạm Huệ, Thanh Hương, Việt Hương, Lâm Oanh, Kiều Trinh, Nguyễn Phương.... và kinh nghiệm của Đỗ Minh, Thu Trang, Bùi Ngà, Linh Chi, Âu Nhung, Phạm Nhung tuyển nữ Quân đội sẽ thi đấu gắn kết và biết cách vượt qua những khó khăn, đạt được mục tiêu đã đề ra. Chúc đội bóng tuyển nữ Quân đội - mang trên mình quân hàm cánh sóng sẽ “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ” ở Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 8 năm 2018.