leftcenterrightdel
 

Sau gần 50 năm xây dựng và phát triển (15/8/1970) CLB bóng chuyền nữ BTL Thông tin - LienVietPostBank đã và đang khẳng định được vị thế của mình trong làng bóng chuyền Việt Nam cả về quy mô, thành tích, bề dày lịch sử và là điểm đến lý tưởng cho các tài năng bóng chuyền. Năm 2019, nhằm đảm bảo nguồn VĐV kế cận để CLB duy trì thành tích cao tại các giải đấu cấp độ trẻ cũng như tuyến 1, bên cạnh đó là cung cấp VĐV cho đội tuyển quốc gia, nâng tầm bóng chuyền Việt Nam trong những năm tới trước sự cạnh tranh gay gắt từ những nền bóng chuyền trong khu vực như Đài Loan, Indonesia hay Kazakhstan... đội bóng chuyền nữ BTL Thông tin - LienVietPostBank đã tổ chức thi tuyển VĐV năng khiếu trong ngày 6/6. Đây là cơ hội rất lớn với những em nhỏ có tố chất và đam mê trở thành những nữ VĐV chuyên nghiệp, được huấn luyện và đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, nề nếp, kỷ luật của quân đội với những HLV tâm huyết và cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu Việt Nam...

leftcenterrightdel
 

Trong thể thao chuyên nghiệp, để gặt hái được những thành công lâu dài thì việc đào tạo VĐV trẻ luôn được đặt lên ưu tiên hàng đầu, đặc biệt với BTL Thông tin - LienVietPostBank đó được coi là khái niệm "phát triển bền vững". Vì vậy ngày tổ chức chiêu sinh VĐV năng khiếu tập trung năm 2019 nhận được sự quan tâm đặc biệt. Đến theo dõi và tham gia vào công tác tuyển chọn VĐV năng khiếu hôm nay có sự góp mặt của Thủ trưởng Phòng Thể dục thể thao/Cục Quân huấn, Phòng QH-NT/Bộ Tham mưu, Phòng Tuyến huấn/Cục Chính trị…. chỉ huy CLB cùng toàn thể đội ngũ Huấn luyện viên, VĐV, ngoài ra để đảm bảo cho buổi thi tuyển diễn ra trong an toàn, thành công còn có đội ngũ y, bác sỹ trong Binh chủng TTLL và gần 40 em nhỏ trong độ tuổi từ 12 đến 15 cùng gia đình. 

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

Năm nay, quy trình tuyển chọn VĐV của CLB bắt đầu từ tháng 2, với việc lên kế hoạch chi tiết và bắt đầu tiếp nhận hồ sơ từ tháng 4. Có nhiều hình thức tuyển chọn VĐV nhưng CLB Bòng chuyền nữ BTL Thông tin - LienVietPostBank chủ yếu tiếp nhận hồ sơ tại CLB, trung tâm vệ tinh, fanpage... Ở hầu khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước, CLB đều có mối liên hệ với các giáo viên thể chất nhằm phát hiện sớm nhất các VĐV năng khiếu. Với sự phát triển của phương tiện truyền thông như ngày nay, dù còn ở lứa tuổi học sinh nhưng các em nhỏ đã dần tìm thấy cho mình những đam mê, và ngay từ rất sớm trước giờ thi tuyển, hàng chục em nhỏ đã có mặt tại trụ sở của CLB với những nét hồi hộp xen lẫn sự lo lắng trên gương mặt, cho thấy khát vọng trở thành những nữ VĐV chuyên nghiệp đang cháy bỏng trong mỗi em. Sau khi tiến hành khám chuyên khoa, xét nghiệm lâm sàng, khám nội khoa, ngoại khoa, các thí sinh bước vào các phần thi bật xa và bật cao tại chỗ, chạy ngắn 30 m và năng khiếu bóng chuyền. Sau buổi tuyển chọn, 14 em nhỏ có tố chất và niềm đam mê với bóng chuyền đã trúng tuyển vòng 1, bước đầu các em sẽ được tập luyện trong 2 tháng hè dưới sự dẫn dắt của HLV Thu Ngọc và HLV Đào Thị Huyền, sau 2 tháng từ 8 đến 12 thí sinh sẽ được đưa vào đào tạo theo chương trình tài năng trẻ Quốc gia. 

leftcenterrightdel
 

Trung tá Đào Tiến Dũng, Chính trị viên CLB cho biết: “Tiêu chí của CLB là tuyển chọn VĐV năng khiếu tuổi từ 12 đến 15 và có chiều cao từ 1m70 trở lên. CLB quan tâm đến sức khỏe và ưu tiên em nào có năng khiếu với thể thao, đặc biệt là yêu thích bóng chuyền. Khi được chính thức ký hợp đồng đào tạo thì ngoài việc được học chuyên môn, các VĐV năng khiếu sẽ được học văn hóa như các bạn cùng trang lứa. CLB luôn quan niệm nếu các em không thể trở thành VĐV chuyên nghiệp thì ít nhất cũng phải là một công dân có ích, phù hợp với sự phát triển của xã hội”.

Chúc mừng các thí sinh đã vượt qua đợt thi tuyển năm 2019. Ngày hôm nay các em vượt qua vòng thi tuyển và là những thí sinh ưu tú nhất đợt tuyển sinh VĐV năng khiếu của CLB nhưng chặng đường phía trước sẽ còn rất dài. 

CLB bóng chuyền nữ BTL Thông tin - LienVietPostBank cảm ơn sự quan tâm của các thí sinh và gia đình đối với CLB. Hy vọng các em sẽ luôn giữ vững tình yêu, đam mê với trái bóng chuyền để một ngày không xa sẽ có những tiến bộ vượt bậc vì sự phát triển của CLB và bóng chuyền Việt Nam.