Cup Liên Việt PostBank, giải đấu uy tín gắn liền với tên tuổi của đội bóng đã trở lại và là giải đấu đầu tiên khuấy động không khí bóng chuyền của cả nước. Đây là giải đấu được coi là lời chào tạm biệt của chủ công xuất sắc Đỗ Thị Minh, chính bởi lẽ đó mà giải đấu được tổ chức hoành tráng và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Bắc Ninh, địa phương quen thuộc, nơi chứng kiến những dấu ấn của đội bóng quân đội và lần này cũng không nằm ngoại lệ. Đây là giải đấu mà đội bóng chúng ta có sự tăng cường của tay đập Hà Ngọc Diễm đến từ CLB Truyền Hình Vĩnh Long. Kết thúc giải đấu, các cô gái của chúng ta đã lên ngôi vô địch thuyết phục trước Bình Điền Long An.

leftcenterrightdel
 

Cup Quân Đội mở rộng, giải đấu đầu tiên của HLV Bùi Huy Sơn ở cương vị HLV trưởng của đội bóng, vị trí mà được giới chuyên môn kỳ vọng vào sự tươi mới và đột phá hơn trong lối chơi. Đến với Cup Quân Đội lần này, cũng giống như Long An và NHCT, đội bóng của chúng ta không có sự phục vụ của 2 đàn chị Linh Chi và Bùi Thị Ngà. Chính vì thế mà HLV Bùi Huy Sơn đã mạnh dạn sử dụng những nhân tố trẻ triển vọng như: Đoàn Lâm Oanh ở vị trí chuyền hai, Trần Việt Hương ở vị trí phụ công và Phạm Nguyệt Anh ở vị trí đối chuyền,... Bên cạnh đó là sự dẫn dắt của các trụ cột như: Trần Thu Trang, LyLinh hay Âu Hồng Nhung. Bằng lối chơi gắn kết và chắc chắn kết thúc giải đấu các học trò của HLV Bùi Huy Sơn đã lên ngôi vô địch một cách ấn tượng.

leftcenterrightdel
 

Vòng 2 và VCK Cup Quốc gia 2017 chính là chặng đường đáng nhớ nhất của đội bóng chúng ta khi trước đó phong độ và lối chơi có phần đi xuống khiến giới chuyên môn lo lắng. Tuy nhiên trở lại sau chuyến tập huấn ngắn hạn tại Thái Lan, các học trò của HLV Bùi Huy Sơn đã cho thấy màn lột xác ngoại mục đặc biệt là sự chuyển mình rõ rệt trên từng cá nhân VĐV. Vẫn giữ bộ khung với nòng cốt là các VĐV cựu trào và trao cơ hội triệt để cho bộ 4: Phạm Thị Huệ, Phạm Nguyệt Anh, Trần Việt Hương và Libero Lưu Thị Ly Ly. Và rõ ràng chỉ trong thời gian rất ngắn, những cái tên như Phạm Thị Huệ và Trần Việt Hương đã rất tiến bộ và luôn chơi với vai trò ghi điểm chủ lực cho đội bóng. Đặc biệt là chủ công Phạm Thị Huệ, ở cả 2 trận đấu giữa Bình Điền Long An ở trận chung kết và NHCT ở lượt trận bán kết cô gái 20 tuổi này luôn là cỗ máy ghi điểm cho đội bóng với những cú đập mang đầy sức mạnh. 

leftcenterrightdel
 

Kết thúc mùa giải 2017 với tấm huy chương Bạc chung cuộc là một nỗ lực và không ngừng cố gắng của thầy và trò HLV Bùi Huy Sơn. Với những bước đệm đó, chắc chắn mùa giải mới Thông tin LVPB sẽ trở lại và chiến đấu mạnh mẽ hơn trong việc tìm lại ngôi Hậu, vị trí mà đội bóng chúng ta vốn đang dẫn đầu ở tất cả các hạng mục danh hiệu.