Để có được những thành tích ấn tượng trên ngoài sự chỉ đạo, động viên kịp thời của Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tham mưu, Binh chủng Thông tin liên lạc, định hướng phát triển đúng đắn của CLB thì cần phải nói tới những mối quan hệ gắn bó, trao đổi, giao lưu kinh nghiệm giữa CLB và các đơn vị khác. Tiêu biểu trong số đó là mối quan hệ kết nghĩa giữa CLB Bóng chuyền nữ BTL Thông tin-LienVietPostBank và Phòng biên tập Văn hóa - Thể thao Báo Quân đội nhân dân. Đây là một trong những phòng chuyên môn của Báo Quân đội nhân dân-Cơ quan ngôn luận của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, Tiếng nói của Lực lượng vũ trang và nhân dân Việt Nam.

leftcenterrightdel
 

Từ năm 2016 đến nay, CLB Bóng chuyền nữ và Phòng Văn hóa - Thể thao đã tăng cường mối quan hệ gắn bó, trao đổi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, phát huy thế mạnh, hỗ trợ, động viên, khích lệ trong công tác, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ. Hai bên đã tăng cường giao lưu, gắn bó trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và thường xuyên tổ chức gặp gỡ, giao lưu, tham gia hoạt động trong các sự kiện của nhau, như: Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925), Ngày truyền Báo Quân đội nhân dân (20-10-1950), Ngày truyền thống Câu lạc bộ bóng chuyền nữ BTL Thông tin-LienVietPostBank (15-8-1970), Ngày truyền thống Bộ Tham mưu (31-7-1948), Ngày truyền thống Bộ đội Thông tin liên lạc (9-9-1945)… Hai bên đã phối hợp và tổ chức công tác tuyên truyền, phát hành về thông tin, hoạt động của Câu lạc bộ bóng chuyền nữ BTL Thông tin-LienVietPostBank trên các ấn phẩm của Báo Quân đội nhân dân.

Thời gian qua, CLB đã chủ động cung cấp thông tin và tạo điều kiện tốt nhất để phóng viên Phòng Văn hóa - Thể thao tiếp cận với các nhân chứng, tập thể, cá nhân và hoạt động của CLB để khai thác và viết tin, bài tuyên truyền; tổ chức tuyên truyền giáo dục, quảng bá, phát hành Báo Quân đội nhân dân đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân. Các hoạt động Lễ ký kết tài trợ giữa CLB và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt; Tọa đàm “Phụ nữ câu lạc bộ bóng chuyền nữ tự tin, tỏa sáng” và ra mắt câu lạc bộ “4 tốt”; các giải đấu CLB tham dự; tổ chức tuyển sinh VĐV năng khiếu… đều được đưa tin, bài kịp thời, chính xác trên Báo Quân đội nhân dân. Trong đó, có thể kể tới những bài báo tiêu biểu mà Phòng Văn hóa - Thể thao đã viết về CLB, như: Cú huých cho triển vọng thành công trong năm 2019, Những bóng hồng BTL Thông tin LienVietPostBank, Để mọi thành viên cùng 4 tốt, Món quà cho ngày đặc biệt, Ươm mầm những chồi xanh, Một “bà đỡ” mát tay, Đào tạo trẻ khác biệt và cội nguồn thành công, Có những ngày hội khác…

Cấp ủy, chỉ huy Phòng Văn hóa - Thể thao Báo Quân đội nhân dân rất quan tâm đến mối quan hệ kết nghĩa khi ngoài gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm còn chủ động cung cấp kế hoạch, nội dung, ý định tuyên truyền trên các ấn phẩm Báo Quân đội nhân dân nhân các ngày lễ, kỷ niệm, sự kiện; phối hợp với CLB bóng chuyền nữ BTL Thông tin - LienVietPostBank tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục. Phòng Văn hóa - Thể thao chủ động cử phóng viên khai thác thông tin và tuyên truyền về thành tích, truyền thống, các điển hình của CLB; hỗ trợ bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ báo chí và xây dựng đội ngũ cộng tác viên. Tôi nhớ những buổi trò chuyện gần gũi, tình cảm, thân mật giữa Đại tá Đỗ Nam Thắng, Trưởng phòng và Đại tá Nguyễn Văn Hải, Phó trưởng phòng và anh chị em phóng viên Phòng Văn hóa - Thể thao với đội ngũ cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên CLB mỗi dịp ngày truyến thống, lễ, Tết. Thật ấm áp biết bao mỗi khi CLB giành được thành tích là chúng tôi đều nhận được những lời chúc, động viên tinh thần từ các thành viên Phòng Văn hóa - Thể thao. Mỗi lần cầm tờ Báo Quân đội nhân dân trên tay, đọc những bài viết động viên, khích lệ tinh thần, các huấn luyện viên, vận động viên của CLB thêm động lực, dũng khí để bước vào tranh tài các giải đấu.

Với tinh thần trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau, trên cơ sở điều kiện cụ thể và thế mạnh của mỗi bên, CLB bóng chuyền nữ BTL Thông tin-LienVietPostBank và Phòng Văn hóa - Thể thao Báo Quân đội nhân dân đã động viên, giúp đỡ nhau cùng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong thời gian qua. Đây là mối quan hệ gần gũi, bền chặt không gì đong đếm được và ngày càng được hun đúc qua thời gian. Trên cơ sở thành tích đã đạt được, mong rằng hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh tăng cường giao lưu, hỗ trợ lẫn nhau nhiều hơn nữa để mỗi năm trôi qua là một kỷ niệm đẹp về mối quan hệ gắn bó giữa hai đơn vị cũng như tình cảm, tấm lòng của cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên CLB bóng chuyền nữ BTL Thông tin-LienVietPostBank và cán bộ, phóng viên Phòng Văn hóa - Thể thao.