Giải đấu diễn ra từ ngày 4 - 17/10/2020 với sự tranh tài của 10 đội bóng nam và 10 đội bóng nữ, thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm, với 66 trận đấu được diễn ra theo thể thức thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, chọn đội Nhất, Nhì, Ba, Tư vào vòng tứ kết; 4 đội thắng tứ kết sẽ đấu bán kết, chung kết để chọn ra những đội Nhất, Nhì, Ba. Theo kết quả bốc thăm chia bảng, đội trẻ BTL Thông tin-LienVietPostBank nằm ở bảng A cùng các đội bóng VTV Bình Điền Long An, Ngân hàng Công thương, Hóa chất Đức Giang Hà Nội và Đắk Lắk. Theo đánh giá của giới chuyên môn, đây là bảng đấu sẽ cạnh tranh quyết liệt và đầy khó khăn, tuy nhiên đó không phải áp lực lớn với đội bóng áo lính. Hơn thế nữa, đội trẻ BTL Thông tin-LienVietPostBank coi việc nằm ở bảng đấu có trình độ đồng đều sẽ là cơ hội không thể tốt hơn để các VĐV trẻ học hỏi kinh nghiệm và sớm trưởng thành. 

leftcenterrightdel
 

Cùng với giải Vô địch trẻ toàn quốc, Giải bóng chuyền trẻ cúp các câu lạc bộ đã trở thành giải truyền thống cấp độ trẻ được Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam tổ chức hàng năm, góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện môn bóng chuyền phát triển mạnh mẽ; đồng thời là giải đấu đánh giá công tác đào tạo trẻ của những đội bóng đang thi đấu tại Giải bóng chuyền vô địch quốc gia PV Gas cũng như góp phần giúp các đội bóng tìm kiếm tài năng, bổ sung lực lượng chuẩn bị cho các giải đấu trong tương lai. Một số gương mặt chất lượng đáng chú ý có thể tạo nên bước ngoặt cho giải đấu có thể kể đến Kiều Trinh, Nguyễn Phương, Thu Huyền (BTL Thông tin-LienVietPostBank), Bích Thủy (Hóa chất Đức Giang), Kim Thanh (VTV Bình Điền Long An)... Đến với giải đấu năm nay, đội trẻ BTL Thông tin-LienVietPostBank hướng tới mục tiêu cao nhất, cố gắng bảo vệ thành công chức vô địch.

Trong ngày khai mạc đã diễn ra 5 trận đấu, trong đó 2 trận đấu của nữ giữa VTV Bình Điền Long An - Hóa chất Đức Giang Hà Nội và Hải Dương - Bắc Ninh đều phải kết thúc ở hiệp đấu thứ 5 cho thấy lực lượng đồng đều mà các đội bóng đem đến giải đấu.

Đây là một trong số ít lần nhà thi đấu TDTT tỉnh Bắc Giang đăng cai tổ chức giải bóng chuyền thuộc hệ thống thi đấu của VFV. Tuy nhiên với cơ sở vật chất và sân bãi đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu cho hàng ngàn khán giả, cùng với sự đồng đều đến từ các đội bóng, chắc chắn giải bóng chuyền trẻ cúp các Câu lạc bộ năm 2020 sẽ chứng kiến những trận đấu quyết liệt và trở thành ngày hội bóng chuyền cho người hâm mộ bóng chuyền tại Bắc Giang cũng như các địa phương lân cận.