Từ đầu năm 2019, nhằm giúp các vận động viên trẻ sớm trưởng thành và trau dồi bản lĩnh thi đấu, BHL cũng như Lãnh đạo Câu lạc bộ Bóng chuyền nữ BTL Thông tin - LienVietPostBank quyết định không bổ sung ngoại binh tại giải bóng chuyền Quốc tế Cup LienVietPostBank - giải đấu mà Câu lạc bộ được chơi trên sân nhà. Giữ nguyên đội hình với những gương mặt trụ cột như Bùi Thị Ngà, Trần Thu Trang, Đỗ Thị Minh, Âu Hồng Nhung... cùng với đó BHL cũng đặt niềm tin vào những vận động viên trẻ lứa tuổi U23 đầy hứa hẹn như Phạm Thị Huệ, Việt Hương, Nguyệt Anh, Lâm Oanh, Nguyễn Phương, Thùy Linh hay Kiều Trinh... 

Nhìn vào lực lượng các đội bóng tham dự có thể khẳng định giải bóng chuyền nữ Quốc tế Cup VTV9 - Bình Điền 2019 sẽ diễn ra hấp dẫn và hứa hẹn mang lại cho người hâm mộ những cảm xúc thăng hoa. Đến từ xứ cờ hoa xa xôi, CLB BIP lần thứ 2 góp mặt tại giải và là ứng viên được giới chuyên môn đánh giá rất cao, với quyết tâm giành Cup sau khi về nhì đáng tiếc tại sân chơi cách đây 1 năm, chắc chắn BIP sẽ là đối thủ khó chịu với tất cả các đối thủ tại Cup VTV9 Bình Điền năm nay. Một đại diện quen thuộc khác là các cô gái U23 Thái Lan sẽ nằm ở bảng A cùng chủ nhà VTV Bình Điền Long An, Ngân hàng Công Thương và CLB Nam Kinh (Trung Quốc). Các đối thủ của thầy trò HLV Bùi Huy Sơn tại bảng B cũng được đánh giá rất cao, ngoài BIP (Mỹ) còn có Hóa chất Đức Giang Hà Nội và CLB Tứ Xuyên (Trung Quốc).

Theo danh sách đăng ký thi đấu, 3/4 đại diện của Việt Nam đều có những sự bổ sung nhân lực đáng kể tại giải. Chủ nhà VTV Bình Điền Long An với sự bổ sung tay đập Nguyễn Thị Bích Tuyền và Nguyễn Thị Trinh từ TH Vĩnh Long và Đắk Lắk hứa hẹn sẽ gia tăng đáng kể sức mạnh trên hàng tấn công, trong khi đó Ngân Hàng Công Thương cũng giành riêng cho mình 2 tay đánh biên nhưng cũng thi đấu chắc chắn khi xuống hàng sau là Nguyễn Thị Uyên và Bùi Thị Huệ từ Mikado Thái Bình. Đáng kể nhất phải kể đến 2 bản hợp đồng bom tấn của Hóa Chất Đức Giang Hà Nội với sự phục vụ của hai ngoại binh gồm Holly Toliver (Mỹ) và Yeliz Basa (Thổ Nhĩ Kỳ). Như vậy CLB Bóng chuyền nữ BTL Thông tin - LienVietPostBank là đại diện duy nhất dựa hoàn toàn vào nội lực không tăng cường ngoại binh, với mục tiêu học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và tạo điều kiện tốt nhất cho vận động viên trẻ vào thử lửa ở một sân chơi lớn.

Trước mắt Câu lạc bộ Bóng chuyền nữ BTL Thông tin - LienVietPostBank sẽ là những giải đấu hết sức bận rộn, tuy nhiên với hình ảnh nữ VĐV mang quân hàm cánh sóng đã thi đấu quyết liệt, trải qua những giải đấu khó khăn... chắc chắn Bùi Ngà và đồng đội sẽ thể hiện được tinh thần thi đấu máu lửa, quyết tâm và sự tập trung cao độ trong từng pha bóng.