CLB BTL Thông tin-FLC hành quân tới Quảng Ninh tham dự vòng 1 Giải bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2021 với nhiều khó khăn. Trong đó, khó khăn lớn nhất là trường hợp phụ công-Đội trưởng Bùi Thị Ngà phải nghỉ thi đấu khoảng một năm vì chấn thương. Tấm băng đội trưởng tạm thời được ban huấn luyện trao cho cây chuyền 2 Nguyễn Linh Chi. Tuy là người có nhiều kinh nghiệm, song sự xáo trộn là điều không thể tránh khỏi. Còn nhớ Bùi Thị Ngà không chỉ đóng vai trò là thủ lĩnh tinh thần, mà vận động viên (VĐV) quê gốc Ninh Bình này còn là người ghi điểm chủ đạo của CLB BTL Thông tin-FLC trong hành trình đã qua. Chưa kể, CLB BTL Thông tin-FLC đang trong giai đoạn trẻ hóa lực lượng, hai VĐV kỳ cựu Trần Thu Trang và Phạm Thị Hồng Nhung nghỉ thi đấu là cơ hội để hai tài năng trẻ Nguyễn Thị Phương và Bùi Bích Phương được đôn lên đội 1.

leftcenterrightdel
 

Một pha bóng hay trong trận Bộ tư lệnh Thông tin-FLC thắng Than Quảng Ninh 3-2

 

Vắng Bùi Thị Ngà, Ban huấn luyện CLB BTL Thông tin-FLC đặt niềm tin vào Phạm Thị Hiền. Sinh năm 1999 và sở hữu chiều cao khiêm tốn 1m72, song Phạm Thị Hiền lại sở hữu khả năng chắn bóng ấn tượng nhờ di chuyển nhanh, chọn thời điểm thích hợp và tư duy chiến thuật tốt. Điểm hạn chế duy nhất của Phạm Thị Hiền chính là chưa triển khai nhiều miếng đánh một chân sau đầu như các đàn chị mà tập trung đánh số 3 giữa lưới. Những khó khăn nhanh chóng được bộc lộ khi CLB BTL Thông tin-FLC gặp Ninh Bình Doveco (phần lớn đội hình được chuyển giao từ CLB Truyền hình Vĩnh Long) ở trận mở màn. Trong hiệp 1, CLB BTL Thông tin-FLC liên tục bị dẫn điểm và để thua 20-25. Tuy nhiên, sự điều chỉnh chiến thuật kịp thời của Huấn luyện viên (HLV) Bùi Huy Sơn cùng tinh thần thi đấu kiên cường của các VĐV, CLB BTL Thông tin-FLC đã thắng ngược với tỷ số 3-2. Tương tự ở trận thứ hai gặp chủ nhà Than Quảng Ninh, CLB BTL Thông tin-FLC tỏ rõ nhiều hạn chế ở khả năng chắn bóng và bước một. Ở hai ván đấu đầu tiên, Than Quảng Ninh dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã thể hiện sức mạnh khi thắng 25-18, 25-19. Tuy nhiên, ở 3 ván đấu sau đó, với đẳng cấp của nhà đương kim vô địch, CLB BTL Thông tin-FLC đã thắng 25-16, 25-22, 15-7 và giành thắng chung cuộc 3-2. Sau hai chiến thắng chật vật, CLB BTL Thông tin-FLC đã dễ dàng vượt qua Hải Tiến Thanh Hóa với tỷ số 3-0, trong trận đấu diễn ra chiều 14-4. Với 3 trận thắng, các cô gái thông tin đang sở hữu 7 điểm.

Xem CLB BTL Thông tin-FLC thi đấu tại vòng 1 Giải bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2021, người hâm mộ có thể thấy rõ bản lĩnh, tinh thần thi đấu quyết tâm của các VĐV trong những giai đoạn khó khăn. Lý giải về tinh thần thi đấu của đội nhà, Trung tá Đào Tiến Dũng, Chính trị viên CLB BTL Thông tin-FLC cho biết: “Tinh thần thi đấu không bỏ cuộc là bài học đầu tiên của các VĐV khi bước chân vào CLB BTL Thông tin-FLC và được trui rèn qua các giải đấu, trận đấu. Ngoài ra, từ khi có nhà tài trợ mới là Tập đoàn FLC, tinh thần thi đấu của VĐV lên cao hẳn. Nếu như trước đây, CLB chỉ nhận tài trợ 10 tỷ đồng/năm từ Ngân hàng Bưu điện Liên Việt thì nay Tập đoàn FLC tài trợ cho CLB 15 tỷ đồng/năm. Thu nhập của HLV, VĐV tăng rõ rệt lên hơn 30%/tháng. Ngoài ra, ở mỗi địa điểm mà CLB tập huấn, thi đấu mà có khu nghỉ dưỡng của Tập đoàn FLC thì HLV, VĐV của CLB sẽ được tài trợ chi phí đi lại, chi phí ăn, nghỉ. Tin tưởng rằng, động lực từ tấm áo mới sẽ giúp CLB BTL Thông tin-FLC thi đấu tốt để hoàn thành mục tiêu bảo vệ chức vô địch trong năm 2021”.