Để có vốn tiếng Anh tốt như vậy, Thu Hà đã phải trải qua quãng thời gian dài kiên trì học thêm và tự học. Ngoài việc có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài, Thu Hà giờ còn kèm cặp giúp đỡ nhiều đồng đội khác.

Được biết, VĐV Vũ Thị Thu Hà là thành viên tiêu biểu của nhóm nâng cao công nghệ thông tin, ngoại ngữ thuộc CLB 4 tốt. CLB 4 tốt là một tổ chức trực thuộc Chi hội phụ nữ CLB Bóng chuyền nữ BTL Thông tin LienVietPostBank, chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Chính trị viên. Ngoài nhóm nâng cao công nghệ thông tin, ngoại ngữ, CLB còn có nhóm nâng cao bản lĩnh chính trị, tư tưởng; nhóm nâng cao kỹ thuật chuyên môn và nhóm nâng cao kỹ năng mềm. Mỗi nhóm đều có các trưởng nhóm, thành viên với mục đích giúp đỡ, kèm cặp các đồng đội trong từng lĩnh vực. Các nhóm tuy khác nhau về lĩnh vực nhưng luôn hoạt động, bổ trợ cho nhau.

leftcenterrightdel
 

Buổi ra mắt Câu lạc bộ 4 tốt.

Mỗi buổi sinh hoạt CLB, chị em đều có dịp chia sẻ tâm tư nguyện vọng riêng. Từ câu chuyện tập luyện, thi đấu đến cuộc sống riêng tư và những vấn đề về kiến thức. Ai chưa biết, gặp khó ở chỗ nào thì ngay lập tức sẽ được đồng đội hướng dẫn, kèm cặp giúp nhau cùng tiến bộ. VĐV Trần Thu Trang, Trưởng nhóm nâng cao bản lĩnh chính trị, tư tưởng chia sẻ: “Tôi xác định là một VĐV đỉnh cao thì trước hết mình phải tự học tập để tự tin đứng trước tập thể và giao tiếp với các VĐV quốc tế. Với quyết tâm đó, tôi đã đăng ký đi học thêm tiếng Anh ngoài giờ và tự học khi rảnh rỗi. Vừa luyện tập và thi đấu, vừa học thêm tiếng Anh nên áp lực không nhỏ nhưng tôi và các đồng đội đã cùng giúp đỡ lẫn nhau để vượt qua khó khăn”.

Trong những năm qua, mô hình tự học tập và giúp đỡ lẫn nhau của CLB Bóng chuyền nữ BTL Thông tin LienVietPostBank rất phát triển. Ngoài đào tạo chuyên môn, CLB còn chú trọng đào tạo kỹ năng sống cho các VĐV. Hằng tuần, CLB thường có những buổi sinh hoạt chia sẻ về kỹ năng sống, bàn về khả năng bảo vệ sức khỏe của bản thân, phòng chống các bệnh thông thường và cảnh báo tránh xa những tệ nạn xã hội... Đối với VĐV bóng chuyền nói riêng và VĐV thể thao nói chung, kỹ năng sống rất quan trọng. Đó không chỉ là kỹ năng sống hằng ngày mà còn là khả năng điều tiết những cảm xúc của bản thân trước những tác động của môi trường tự nhiên và xã hội. Ví dụ như dù thua một trận đấu nhưng VĐV biết điều tiết cảm xúc của bản thân sẽ không tỏ ra chán chường, mệt mỏi, ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe và quá trình tập luyện và thi đấu.

CLB 4 tốt ra đời đã cổ vũ phong trào rèn luyện, tự học, sáng tạo và khơi dậy tinh thần tiến thủ của các thành viên. Trung tá Đào Tiến Dũng, Chính trị viên CLB Bóng chuyền nữ BTL Thông tin LienVietPostBank cho biết: “CLB 4 tốt là một mô hình hoạt động, một sân chơi làm phong phú thêm hoạt động của tổ chức phụ nữ, luôn bám sát nhiệm vụ chính trị để tổ chức hoạt động phù hợp. CLB giúp khơi dậy tiềm năng sáng tạo, khám phá và khai thác các khả năng tiềm ẩn của mỗi thành viên. Mong rằng sau một thời gian hoạt động, mọi thành viên trong CLB đều 4 tốt".