Người tranh thủ đi chợ, trẻ em tung tăng từ sớm, hàng quán vắng hơn mọi khi. “Ra đình làng xem bóng chuyền mọi người ơi!”, “Năm nay có Thông tin LienVietPostBank, Hải Dương và Tiến Nông Thanh Hóa đấy!”… Người dân trong thôn hí hứng với nhau khi bàn tán về Giải bóng chuyền thôn Kim Bảng-Xuân Kỷ Hợi 2019.

leftcenterrightdel
Một pha bóng hay của CLB bóng chuyền nữ BTL Thông tin - LienVietPostBank

9 giờ sáng, Giải bóng chuyền thôn Kim Bảng-Xuân Kỷ Hợi 2019 mới khai mạc, nhưng người dân trong thôn đã có mặt từ sớm. Mặc trời mưa phùn, người xem kéo đến mỗi lúc một đông. “Cho tôi ủng hộ giải 500 nghìn”, “Tôi đóng góp 1 triệu”, “Tôi thầu luôn giải Hoa khôi nhé”… Nhiều người dân không ngại “mở ví” ủng hộ giải đấu. Chỉ trong chốc lát, giải nhất đã tăng lên 30 triệu đồng, giải nhì 20 triệu đồng và giải ba 10 triệu đồng. Ngoài ra, còn có các giải cá nhân, như: VĐV xuất sắc nhất, Hoa khôi, Chủ công xuất sắc…

So với năm ngoái, giải năm nay hấp dẫn hơn khi quy tụ 6 đội bóng nữ chất lượng, gồm: Thông tin LienVietPostBank, Tiến Nông Thanh Hóa, Hải Dương, Thái Nguyên, Hà Nội 1, Hà Nội 2. Ông Nguyễn Văn Đồng, Trưởng thôn Kim Bảng, cho biết: “Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày 12 tháng Giêng là thôn Kim Bảng tổ chức giải bóng chuyền đầu xuân. Trước đây, giải chỉ là sân chơi nghiệp dư khi quy tụ đội bóng của thôn nhà và các thôn kế cận. Bốn năm trở lại đây, chúng tôi mời các câu lạc bộ chuyên nghiệp để tăng sự hấp dẫn. Để chuẩn bị cho giải bóng chuyền năm nay, anh em trong ban tổ chức đã làm việc hăng say từ trước Tết và rất là vinh dự khi nhiều đội bóng lớn đã đồng ý tham gia”.

leftcenterrightdel
Giải bóng chuyền thôn Kim Bảng - Xuân Kỷ Hợi 2019 quy tụ 6 đội bóng chất lượng

Đúng với kỳ vọng của người hâm mộ, Giải bóng chuyền thôn Kim Bảng-Xuân Kỷ Hợi 2019 diễn ra hấp dẫn, quyết liệt. Mỗi trận đấu là một cảm xúc riêng. Người xem bóng chuyền mà bàn tán hăng say, bình luận chiến thuật khá rành rọt. Chứng kiến pha bóng hay, một khán giả khoái trí thưởng "nóng" cho VĐV 1 triệu đồng. Phần thưởng tuy không nhiều nhưng giúp các cầu thủ hứng khởi thi đấu quyết tâm hơn. Trời đã gần trưa, nhưng nhiều CĐV cổ vũ vẫn rất nhiệt tình, lưu luyến chưa muốn rời mắt.

Với dàn cầu thủ chất lượng, đội Hải Dương đã giành giải nhất. Tiến Nông Thanh Hóa đoạt giải nhì, trong khi Thông tin LienVietPostBank giành giải ba. Việc đội bóng giàu thành tích Thông tin LienVietPostBank không đoạt giải cao nhất đến từ việc đội chỉ cử đội hình hai đi thi đấu. Hiện đội 1 đang nỗ lực tập luyện để chuẩn bị cho Giải bóng chuyền nữ quốc tế LienVietPostBank 2019, diễn ra từ 22-2 đến 1-3 tại Bắc Ninh. Trung tá Đào Tiến Dũng, Chính trị viên CLB Thông tin LienVietPostBank, chia sẻ: “Trước Tết Kỷ Hợi, đội nhận được nhiều lời mời đi đánh giải đầu xuân. Sau khi xem xét, chúng tôi quyết định cử đội hình hai đi thi đấu với mục đích giúp cho các VĐV trẻ có cơ hội cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Nhiều người vẫn nói đánh giải làng, thôn vừa vui vừa có tiền thưởng cao nhưng thực tế các đội phải có sự tính toán kỹ. Việc thi đấu trên sân bê tông tiềm ẩn nhiều nguy cơ chấn thương và các VĐV dễ đuối sức khi một ngày có thể phải chơi từ 3 đến 4 trận”.

Người dân thôn Kim Bảng tin rằng, việc tổ chức giải bóng chuyền đầu năm là cách để mọi người được vui chơi, tạo khí thế bước vào năm mới. Đây cũng là sự kiện nằm trong Lễ hội đầu năm mà người dân Kim Bảng tổ chức nhằm tưởng nhớ đến công ơn của Thành hoàng Cao Sơn-Quý Minh.