Những VĐV tuyến 2 là lứa kế cận gần nhất của mỗi CLB và các em cần được thi đấu cọ xát với các đối thủ cùng lứa, bổ ích hơn có thể là những cuộc đối đầu với các đội bóng đàn chị, dày dạn hơn về tuổi đời lẫn tuổi nghề. Tuy nhiên thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam hiện nay mới chỉ có 2 giải đấu giành cho các cầu thủ trẻ là Giải trẻ toàn quốc và giải vô địch trẻ Cup các CLB.

Kết quả hình ảnh cho boóng chuyền trẻ thông tin

Nhìn thấy được tầm quan trọng đó, từ lâu BLĐ đội bóng đã tìm kiếm thêm những sân chơi nhằm giúp các VĐV trẻ có cơ hội thi đấu nâng cao trình độ. Và kể từ đầu xuân 2018, tuyến 2 Thông Tin LienVietPostBank sẽ tham dự các giải đấu hội làng. Đáng chú ý hơn cả chính là việc BLĐ đã đăng ký cho những mầm non của đội bóng tham dự giải bóng chuyền hạng A năm 2018. Đây là thách thức lớn đối với những VĐV có tuổi đời mới 15 đến 18, bởi các em phải đối đầu với những đội bóng được đánh giá cao như TP Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc (2 CLB vừa xuống chơi từ giải VĐQG) hay CLB Kinh Bắc, Hưng Yên. 

Tuy nhiên đây cũng là cơ hội trưởng thành không thể tuyệt vời hơn, vì vậy HLV Phạm Minh Dũng cùng các học trò đều rất nỗ lực tập luyện. Sau dịp nghỉ tết nguyên đán cũng là lúc các giải bóng chuyền xuân Mậu Tuất 2018 diễn ra, hy vọng những Thu Huyền, Hồng Ngân, Bích Phương, Lệ Thảo... sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm cho những giải đấu sắp tới.

Lịch thi đấu một số giải mà trẻ Thông Tin LienVietPostBank tham dự:

Vòng bảng giải bóng chuyền hạng A diễn ra từ 24/3 - 2/4

Giải bóng chuyền trẻ toàn quốc diễn ra từ 15 - 28/7

Giải bóng chuyền trẻ cup các CLB diễn ra từ 23/9 - 6/10