Dù được đánh giá cao hơn đối thủ nhưng HLV Bùi Huy Sơn vẫn tung vào sân đội hình gần như mạnh nhất ở thời điểm hiện tại với chuyền 2 Lâm Oanh, đối chuyền Nguyệt Anh, cặp chủ công Thu Trang - Phạm Huệ,  ở vị trí phụ công Việt Hương đánh cặp cùng đội trưởng Bùi Ngà. Trong khi đó với một số sự bổ sung cho mục tiêu lọt top 4 sau vòng 1 và giành quyền tham dự Cup Hùng Vương 2019, Kingphar Quảng Ninh ra sân với một số gương mặt đáng chú ý như Lê Hồng, Hải Yến, Thanh Huyền hay Khánh Vy... Đây cũng là đội hình mạnh nhất của đội bóng đất mỏ ở thời điểm hiện tại.

leftcenterrightdel
 

Ở những diễn biến đầu trận đấu, nếu như Lâm Oanh phân phối bóng đều sang hai biên cho các mũi chủ công và phụ công dứt điểm thì phía bên kia lưới, chuyền 2 Hoàng Kim lại chủ động trong những pha phối hợp ngắn giữa lưới. Tuy nhiên đến lần hội ý kỹ thuật thứ 2, BTL Thông tin - LienVietPostBank vẫn để đối thủ theo khá sát, lúc này "kiến trúc sư họ Bùi" đã yêu cầu các học trò siết chặt đội hình và tập trung bám chắn, đây là tiền đề để các tay đập có được cơ hội phản công đem về điểm số. Cũng từ thời điểm cuối set đấu thứ nhất đối chuyền trẻ Hoàng Thị Kiều Trinh được tung vào sân cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Trở lại sân sau những phút hội ý kỹ thuật lần 2, bằng những tình huống phối hợp tấn công hiệu quả, Bùi Ngà và đồng đội đã vượt lên ở thời điểm cuối để giành chiến thắng 25-21, BTL Thông tin - LienVietPostBank tạm dẫn với tỉ số 1-0.

Những diễn biến ở set 2 khá giống với set đấu trước đó, các học trò của HLV Bùi Huy Sơn vẫn có được sự tập trung ở nửa sau của set đấu để vươn lên giành chiến thắng 25-18. Set đấu thứ 3 là set đấu quyết định với cả 2 đội, trong khi Kingphar Quảng Ninh vẫn nuôi hy vọng lật ngược tình thế thì các cô gái của chúng ta lại muốn kết thúc trận đấu sớm. Mặc dù đây là trận đấu không thật sự ăn ý giữa chuyền 2 Lâm Oanh và phụ công Bùi Thị Ngà nhưng những tình huống bỏ bóng sau đầu của đội trưởng sinh năm 1994 vẫn đem lại hiệu quả cao, ngoài ra những tình huống phối hợp tấn công biên với chủ công Thu trang và Kiều Trinh khá linh hoạt. Tay đập khá được chú ý khi trở lại sau chấn thương hồi đầu năm - Phạm Thị Huệ đang dần lấy lại nhịp độ và có trận đấu khá tốt. Với sự hiệu quả ở các vị trí và tạo được thế trận tốt trong set 3 khi luôn là đội dẫn trước, BTL Thông tin - LienvietPostBank đã nhanh chóng kết thúc ván đấu với tỉ số 25-17, qua đó khép lại trận đấu bằng chiến thắng 3-0 chung cuộc.

leftcenterrightdel
 

Như vậy, có được 2 trận đấu toàn thắng với tỉ số 3-0, lúc này BTL Thông tin - LienVietPostBank và TH Vĩnh Long đang là 2 đội dẫn đầu bảng B. Ngày hôm nay 6/4, BTL Thông tin - LienVietPostBank sẽ bước vào lượt trận thứ 3 gặp Tiến Nông Thanh Hóa trước khi bước vào lượt đấu cuối với TH Vĩnh Long.