Bản lĩnh và kinh nghiệm của phụ công Ngọc Hoa đã giúp Long An tạo sự khác biệt, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 3-1 (25-20, 19-25, 25-19 và 25-21) để giành Huy chương vàng (HCV).

Bốn năm trước, tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc 2014, Long An khi ấy đã thua chóng vánh đội nữ Quân đội 0-3 ở chung kết. Đây được xem là một màn “phục thù” ấn tượng của bóng chuyền nữ Long An để qua đó lần đầu tiên trong lịch sử giành HCV ở một kỳ đại hội. Công bằng mà nói, tương quan lực lượng giữa đội nữ Quân đội và Long An ở Đại hội Thể thao toàn quốc 2018 có sự khác biệt rõ rệt. Đội bóng áo lính ra quân với nhiều gương mặt trẻ, còn Long An với dàn cầu thủ giàu kinh nghiệm, được chỉ huy bởi đội trưởng Ngọc Hoa và được giới chuyên môn đánh giá rất cao.

leftcenterrightdel

Một pha bóng hay của cầu thủ đội nữ Quân đội trong trận gặp Long An.

Dù chỉ giành Huy chương bạc (HCB) tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2018 nhưng đây được xem là kết quả thành công đối với đội nữ Quân đội. CLB Thông tin LienVietPostBank đang trong quá trình trẻ hóa lực lượng, từ cầu thủ cho đến ban huấn luyện, nên thật khó có thể đòi hỏi vào một kết quả xuất sắc. HLV trưởng đội Thông tin LienVietPostBank Bùi Huy Sơn chia sẻ: “Người hâm mộ đã quá quen với hình ảnh chiến thắng của đội Thông tin LienVietPostBank trước đây nên có vẻ hơi buồn khi đội chỉ giành vị trí á quân tại đại hội lần này. Thực tế với những con người hiện tại thì chúng tôi đã làm tất cả những gì mình có. Không thể giành vị trí cao nhất nhưng tôi hài lòng bởi các em đã thể hiện một lối chơi đoàn kết, tinh thần thi đấu không lùi bước”.

Trước khi Đại hội Thể thao toàn quốc 2018 khởi tranh, đội Thông tin LienVietPostBank đã có chuyến tập huấn 15 ngày tại Thái Lan để các cầu thủ trẻ của đội có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm thi đấu. Ngoại trừ trận thua Long An 1-3 ở chung kết và 0-3 ở vòng bảng, đội Thông tin LienVietPostBank đã thể hiện phong độ thi đấu ấn tượng khi lần lượt thắng Thanh Hóa, TP Hồ Chí Minh, Hải Dương ở vòng bảng, Thái Bình ở bán kết với cùng tỷ số 3-0.

Ngay sau Đại hội Thể thao toàn quốc 2018, cầu thủ đội Thông tin LienVietPostBank chỉ nghỉ một ngày rồi lại lao vào tập luyện với những mục tiêu, kế hoạch phía trước. Sau mỗi giải đấu, ban huấn luyện và cầu thủ luôn ngồi với nhau để phân tích về những cái được và chưa được để cùng rút kinh nghiệm. “Thể lực chính là một trong những hạn chế của đội Thông tin LienVietPostBank tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2018. Để khắc phục được điểm yếu này thì cầu thủ chỉ có kiên trì tập luyện, hoàn thành tốt giáo án mà ban huấn luyện đề ra”, HLV Bùi Huy Sơn khẳng định.

Trong năm 2018, đội Thông tin LienVietPostBank đã tham gia nhiều giải đấu, như: Cúp Hùng Vương, Cup VTV9-Bình Điền, Giải vô địch trẻ toàn quốc, Cúp Quân đội mở rộng, Cúp Truyền hình Vĩnh Long, Giải trẻ Cúp các Câu lạc bộ, Giải Cúp PV Đạm Cà Mau... Trong đó, tiêu biểu là hai chức vô địch Cúp Quân đội mở rộng và Cúp PV Đạm Cà Mau mà đội Thông tin LienVietPostBank đã xuất sắc giành được.

Đã qua thời “đánh đâu thắng đó”, đội Thông tin LienVietPostBank hiện phải đối đầu với nhiều thế lực của bóng chuyền nữ Việt Nam. Sau “kỳ phùng địch thủ” Ngân hàng Công Thương thì Long An (VTV Bình Điền Long An) là một đối thủ cứng cựa đối với đội bóng áo lính trong hành trình sắp tới. Và tấm HCB tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2018 sẽ là bước đệm quan trọng để những cầu thủ trẻ đội Thông tin LienVietPostBank chinh phục những đỉnh cao trong tương lai.