Vẫn với chiến thuật sử dụng đội hình xoay vòng, HLV Bùi Huy Sơn tiếp tục tạo cơ hội cho các VĐV có cơ hội ra sân nhiều nhất. Trong trận đấu giữa BTL Thông tin - LienVietPostBank và Truyền hình Vĩnh Long, theo thống kê bên phía đội bóng áo lính, 12/14 VĐV đã được trao cơ hội ra sân thi đấu, trong đó đội hình xuất phát của mỗi set đấu là khác nhau.

leftcenterrightdel
 

Bên phía Truyền hình Vĩnh Long, những mũi tấn công nổi bật nhất có thể kể đến Bích Tuyền, Ngọc Diễm hay Mỹ Xuyên khi có những thời điểm đội bóng miền Tây thi đấu nổi bật, đẩy các vận động viên áo lính vào thế phải bám đuổi.

Mở đầu trận đấu, được đánh giá cao hơn đối thủ nên BTL Thông tin - LienVietPostBank nhập cuộc đầy tự tin. Bằng sự đồng đều và đa dạng trong các mũi tấn công như Phạm Huệ, Nguyễn Phương và Kiều Trinh ở 2 biên cũng những pha đánh lao tốc độ của Phạm Hiền và Việt Hương, không khó để Linh Chi tạo nên sự khác biệt trong các đường chuyền trong khi đối thủ vẫn chưa có được những tình huống tổ chức tấn công sắc nét. Sau khi cân bằng điểm số 8 đều, BTL Thông tin - LienVietPostBank có màn bứt tốc ấn tượng, vươn lên dẫn 15-10, 22-12 trước khi Nguyễn Phương kết thúc pha bóng quyết định bằng tình huống tấn công sau vạch 3m đầy mạnh mẽ, đem về chiến thắng 25-15 trong set đấu thứ nhất.

leftcenterrightdel
 

Sau những phút nghỉ giữa 2 hiệp, HLV Đào Thị La đã chỉ đạo các học trò tập trung trong khâu bám chắn và cơ hội đã đến nhiều hơn khi Truyền hình Vĩnh Long có những tình huống tổ chức phản công hiệu quả. Những tình huống nã bóng mạnh mẽ của Bích Tuyền mỗi khi cô gái sinh năm 2000 ở hàng trên là mũi tấn công hiệu quả nhất bên phía TH Vĩnh Long, bên cạnh đó Ngọc Diễm và Cẩm Tú cũng thi đấu khá hay để đem về lợi thế dẫn trước sau 2 lần hội ý chiến thuật. Lúc này HLV Bùi Huy Sơn đã quyết định đem đến những thay đổi về mặt chiến thuật khi tung chủ công Thu Trang vào sân để tăng khả năng phòng thủ hàng sau, cùng với đó cầu công 3 mũi cũng liên tục được sử dụng khi luân phiên các mũi chủ công và đối chuyền trên sân. Những tình huống đập chồng của Phạm Hiền và Kiều Trinh hay những pha di chuyển hút chắn giúp Thu Trang, Phạm Huệ thoải mái dứt điểm là những điểm khác biệt trong lối chơi giữa 2 đội. Cách biệt 19-13 được xoá bỏ khi các vận động viên áo lính ghi mạch 6 điểm liên tiếp để cân bằng điểm số, hai đội tiếp tục thi đấu cân bằng trước khi đoàn quân của HLV Bùi Huy Sơn có thêm mạch 4 điểm liên tiếp để khép lại set 2 bằng chiến thắng 25-21, qua đó vươn lên dẫn trước 2-0. Set 2 thi đấu bùng nổ là những gì Truyền Hình Vĩnh Long làm được trong trận đấu này bởi lẽ ở set đấu quyết định, các học trò của HLV Đào Thị La không cho thấy sự kết dính trong lối chơi trong khi các vận động viên mang quân hàm cánh sóng càng thi đấu càng hay. Tiếp tục giành thắng lợi 25-17 trong set đấu thứ 3, BTL Thông tin - LienVietPostBank đã khép lại vòng bảng giải VĐQG 2019 với kết quả toàn thắng. Điền tên mình vào vòng bán kết gặp Kinh Bắc Bắc Ninh vào 18h00 ngày 03/01/2020.