leftcenterrightdel
 

Giải bóng chuyền trẻ cúp các CLB diễn ra từ ngày 18-31/8 với sự góp mặt của 10 đội bóng nữ, đội trẻ BTL Thông tin - LienVietPostBank nằm cùng bảng đấu với Đắk Lắk, Hóa chất Đức Giang Hà Nội, TH Vĩnh Long và VTV Bình Điền Long An. Với 2 sự bổ sung gồm chủ công Nguyễn Phương và phụ công Phạm Hiền từ tuyến 1, đội trẻ BTL Thông tin - LienVietPostBank được đánh giá là một trong những đội bóng có khả năng tiến sâu tại bảng đấu và như những gì được giới chuyên môn đánh giá, các VĐV của chúng ta đã thể hiện lối chơi khá thuyết phục khi giành chiến thắng 3/4 lượt trận để giành vé vào vòng tứ kết.

leftcenterrightdel
 

Khởi đầu giải đấu trong cuộc chạm trán với TH Vĩnh Long, các VĐV trẻ của chúng ta đã thể hiện tốt khả năng theo bám chắn và tấn công trên lưới, lần lượt những gương mặt như Nguyễn Phương, Kiều Trinh và Bích Phương đều cho thấy phong độ ổn định trong khả năng tấn công biên, phụ công Phạm Hiền và Lệ Thảo cũng để lại dấu ấn bằng những tình huống đánh lao ngắn đầy tốc độ và bám chắn kín. Sự ổn định trên hàng tấn công được duy trì đến những trận đấu tiếp theo gặp Hóa chất Đức Giang, Đắk Lắk và VTV Bình Điền Long An. Bên cạnh đó khi gặp những đối thủ bị đánh giá thấp hơn, BHL cũng quyết định tung vào sân những gương mặt như Mỹ Hằng, Hoài Thư, Phương Thùy... để giúp các học trò bắt nhịp với giải đấu. Tuy nhiên qua nửa chặng đường của giải, các VĐV trẻ của chúng ta cũng đã bộc lộ những điểm hạn chế khi để mất điểm bởi lỗi bước 1 mặc dù các cầu thủ đều cố gắng cải thiện qua từng trận đấu.

leftcenterrightdel
 

Trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng gặp đội trẻ VTV Bình Điền Long An - đội bóng được giới chuyên môn đánh giá sẽ cùng đội trẻ BTL Thông tin - LienVietPostBank và Ngân Hàng Công Thương tạo nên cuộc đua tam mã tại giải đấu, các VĐV mang quân hàm cánh sóng đã mắc nhiều lỗi phát bóng ra ngoài dẫn đến mất điểm đáng tiếc, cùng với những lỗi cá nhân ở thời điểm quyết định đã khép lại trận đấu khi thua chung cuộc với tỉ số 1-3. Tuy nhiên khi cả 2 đội bóng đã giành quyền bước tiếp, trận đấu gần như là cuộc đấu trí của những nhà cầm quân bởi khả năng tái đấu của 2 đội ở vòng trong là hoàn toàn có thể xảy ra.

Trận tứ kết giữa đội trẻ BTL Thông tin - LienVietPostBank và đội bóng xếp thứ 3 bảng B là đội trẻ Kingphar Quảng Ninh sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 26/8.