Là ngày thi đấu cuối cùng của giải, chính vì vậy nhà thi đấu tỉnh Đắk Nông đã không còn 1 chỗ trống. Được đánh giá rất cao tại mùa giải đầu tiên của U23 Vô địch quốc gia, U23 Ngân hàng công thương thẳng tiến vào trận chung kết sau khi vượt qua U23 Hà Nội 3-0 ở bán kết. Trong khi đó U23 áo lính cũng thể hiện bản lĩnh sau khi vượt qua U23 VTV Bình Điền Long An với tỉ số tương tự. Dưới sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả, U23 BTL Thông tin-LienVietPostBank và U23 Ngân hàng Công Thương đã tạo ra một trận chung kết trong mơ, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay đến phút thi đấu cuối cùng.

Đúng với tính chất quyết liệt của trận chung kết, ngay sau tiếng còi khai cuộc đã là những pha bóng bền mãn nhãn người hâm mộ. Bên phía U23 Ngân hàng công thương, Phương Anh và Lưu Huệ thi đấu nổi bật để đem về những điểm số đầu tiên. Trong khi đó, nhận được những đường chuyền tốt từ Thu Huyền, 2 mũi chủ công Mỹ Hằng và Bích Phương đã thi đấu hiệu quả để tạo nên thế trận cân bằng. Thế trận đó chỉ được duy trì tốt trong nửa đầu set đấu bởi U23 Ngân hàng công thương đã khai thác được những tình huống điều chỉnh chuyền 1 không hiệu quả bên phía đội bóng áo lính. U23 Ngân hàng công thương đã vươn lên giành chiến thắng 25-19 trong set đấu thứ nhất. 

Sau những phút giải lao giữa 2 hiệp, trận đấu đã trở lại với sự kịch tính và hấp dẫn vốn có. Sự cố gắng và quyết tâm của những VĐV áo lính đã được đền đáp xứng đáng khi duy trì một lối chơi gắn kết xuyên suốt set đấu. Chắt chiu từng cơ hội có được từ những tình huống bám chắn tốt của Như Quỳnh, Thu Huyền hay những tình huống phản công hiệu quả của Bích Phương, Mỹ Hằng... U23 BTL Thông tin-LienVietPostBank đã có chiến thắng thuyết phục 25-21 trong set đấu thứ 2, qua đó đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát. 

leftcenterrightdel
 

Trước sự vùng lên mạnh mẽ của U23 Ngân hàng công thương, U23 BTL Thông tin-LienVietPostBank đã để thua trong set đấu thứ 3. Bước sang set thi đấu thứ 4, các VĐV mang quân hàm cánh sóng đã thi đấu kiên cường, lối chơi tập trung phòng ngự trên lưới để tổ chức phản công đem lại hiệu quả khi U23 BTL Thông tin-LienVietPostBank luôn dẫn trước đối thủ. Tuy nhiên đôi chút thiếu may mắn ở giai đoạn quyết định đã khiến U23 BTL Thông tin-LienVietPostBank đánh mất lợi thế dẫn trước 23-21 và để thua ngược 23-25 một cách đầy nuối tiếc, qua đó khép lại trận chung kết với vị trí Á quân.

Giành ngôi vị Á quân chung cuộc giải bóng chuyền U23 Vô địch toàn quốc, đội trẻ BTL Thông tin-LienVietPostBank đã khép lại một năm thi đấu thành công ở cấp đội trẻ. Qua các giải đấu trẻ năm 2020 có thể thấy sự tiến bộ vượt bậc cả về chuyên môn lẫn tinh thần thi đấu của những gương mặt trẻ, đó là sự cố gắng, nỗ lực không biết mệt mỏi để viết tiếp truyền thống 50 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Câu lạc bộ bóng chuyền nữ Bộ Tư lệnh thông tin.