Trải qua 2 lượt đấu đầu tiên tại giải Vô địch U23 quốc gia 2020, U23 BTL Thông tin-LienVietPostBank đã thể hiện lối chơi tập thể gắn kết trước những đối thủ mạnh. Gặp U23 TP Hồ Chí Minh ở lượt trận thứ 3, đội bóng áo lính tiếp tục có được chiến thắng 3-0 để củng cố vị trí trên bảng xếp hạng.

Đội hình ra sân của U23 BTL Thông tin-LienVietPostBank không có nhiều thay đổi so với trận đấu trước đó. Ngoài sự xuất hiện từ đầu của đối chuyền Hồng Ngát, những vị trí còn lại Mỹ Hằng, Bích Phương, Như Quỳnh, Lệ Thảo, Thu Huyền, Đàm Linh và Hồng Hậu đảm nhận. Trong khi đó những gương mặt được chú ý nhất bên phía U23 TP Hồ Chí Minh phải kể đến Nhã Phương, Thanh Mai, Lương Quỳnh...khi đã thi đấu bùng nổ giúp đội bóng đem về chiến thắng thuyết phục trước U23 Hóa chất Đức Giang Hà Nội. 

Nhập cuộc đầy tự tin, các VĐV trẻ của đội bóng áo lính đã tạo ra những lợi thế đáng kể ngay sau tiếng còi khai cuộc. Các mũi tấn công như Bích Phương, Lệ Thảo, Mỹ Hằng thay nhau ghi điểm đem về lợi thế dẫn trước 13-4. Bị dẫn với cách biệt lên tới 9 điểm là áp lực không hề nhỏ đối với các VĐV trẻ bên phía TP Hồ Chí Minh, thế nhưng U23 BTL Thông tin-LienVietPostBank đã tự làm khó chính mình khi mắc một số lối kỹ thuật đáng tiếc. Tận dụng cơ hội để tổ chức phản công, đội bạn đã có màn bứt tốc đáng khen ở nửa sau của set đấu, qua đó rút ngắn cách biệt xuống 20-23. Trong giai đoạn quyết định của hiệp đấu đầu tiên, U23 BTL Thông tin-LienVietPostbank đã thi đấu tập trung và giành chiến thắng 25-22, qua đó tạm thời vươn lên dẫn trước 1-0.

leftcenterrightdel
 

Diễn biến trong set đấu thứ 2 khá nhanh khi U23 BTL Thông tin-LienVietPostBank thi đấu chắc chắn và hiệu quả, đẩy U23 TP Hồ Chí Minh vào thế phải chống đỡ vất vả. Làm tốt những khâu phát bóng, điều chỉnh bước 1, chuyền 2... Bích Phương và các đồng đội đã có những màn bứt tốc ngoạn mục để vượt lên dẫn trước đối thủ khép lại set đấu bằng chiến thắng cách biệt 25-8. Lúc này U23 BTL Thông tin-LienVietPostBank đã đứng trước cơ hội kết thúc nhanh trận đấu.

Bước sang set 3, U23 TP Hồ Chí Minh mới thực sự có những phút thi đấu bùng nổ để vươn lên dẫn trước 11-5, qua đó lần đầu tiên trong trận đấu đẩy U23 BTL Thông tin-LienVietPostBank vào thế phải bám đuổi. Lúc này những gương mặt như Bích Phương và Lệ Thảo lần lượt được đưa trở lại sân nhằm giúp đội bóng áo lính giành lại thế trận. Với những gương mặt tốt nhất trên sân, không quá khó khăn để các VĐV áo lính khỏa lấp cách biệt 14 đều trước khi vươn lên giành chiến thắng quyết định 25-22, qua đó khép lại trận đấu bằng chiến thắng chung cuộc 3-0.

Trải qua 1/2 chặng đường tại giải Vô địch U23 quốc gia, sức mạnh của các đội bóng tham dự cũng dần lộ diện. Ở lượt trận thứ 4 diễn ra vào lúc 19h00 ngày 11/11, U23 BTL Thông tin - LienVietPostBank sẽ đối đầu với U23 Hóa chất Đức Giang Hà Nội.