Trước khi vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG chính thức khởi tranh, CLB Đắk Lắk và BTL Thông tin - LienVietPostBank đã có những trận đấu giao hữu khi đội bóng Tây Nguyên tập huấn tại miền Bắc. Khá hiểu thực lực và lối chơi của đối thủ, vì vậy Ban HLV đã có những sự thay đổi trong đội hình xuất phát. Ở vị trí chủ công Thu Trang đánh cặp cùng Phạm Huệ, trong khi đó "song Hương" đảm nhận vị trí phụ công thay cho đội trưởng Bùi Ngà, Nguyệt Anh cũng được tung ra sân ngay từ đầu cùng Lâm Oanh. Phía bên kia lưới HLV Trần Đăng Thành cũng sử dụng đội hình được xem là mạnh nhất ở thời điểm hiện tại với H'mia Eban, Kim Đính, Lê Nga ở vị trí đánh biên, phụ công Lê Duyên, Nguyễn Trinh, libero Lưu Thị Phước, Hương Linh cùng chuyền 2 Thu Huyền. 

 

Nhập cuộc đầy tự tin, 2 đội bóng thi đấu khá cân bằng và chưa đội nào có thể tạo được lợi thế lớn khi bước vào những phút hội ý kỹ thuật lần thứ nhất. Với khả năng bám chắn khá tốt, các cô gái bên phía Đắk Lắk đã theo rất sát vị trí biên 4 của Thu Trang - Phạm Huệ, những điểm số BTL Thông tin ghi được chủ yếu đến từ những tình huống tổ chức đánh chồng giữa lưới hay những pha kết thúc sau đầu của Nguyệt Anh, Thanh Hương và Việt Hương. Bước ngoặt của set đấu đã đến khi chuyền 2 Linh Chi cùng đối chuyền Kiều Trinh được tung vào sân. Việc phá chiến thuật của đối phương bằng những pha phát bóng khó của Phạm Huệ, Việt Hương... giúp Linh Chi có thêm những cơ hội tổ chức phản công sắc bén và giành được mạch điểm dài cuối set, qua đó giành chiến thắng với tỉ số 25-19, tạm thời vươn lên dẫn trước 1-0. 

Bước sang set đấu thứ 2, dù rất cố gắng bám đuổi khi Thu Huyền liên tục có những tình huống tổ chức tấn công biên cho H'mia Eban, Lê Nga hay những pha đánh lao cho Nguyễn Thị Trinh dứt điểm hiệu quả nhưng phía bên kia lưới, với sự đồng đều và biến hóa hơn trong lối chơi, BTL Thông tin - LienVietPostBank không để đối thủ có cơ hội bắt kịp điểm số khi tiếp tục bứt tốc ở nửa cuối set đấu. Lần lượt Thu Trang, Nguyệt Anh, Nguyễn Phương... để lại dấu ấn bằng những pha ghi điểm mạnh mẽ. Sau 2 set thắng với cùng tỉ số 25-19, đoàn quân của HLV Bùi Huy Sơn đang hướng tới chiến thắng thứ 2 liên tiếp với tỉ số 3-0.

Với đội hình đồng đều ở thời điểm hiện tại, HLV Bùi Huy Sơn đưa ra rất nhiều sự thay đổi xoay vòng nhằm giúp các VĐV trẻ hay những tay đập mới trở lại có được cảm giác bóng tốt nhất. Mặc dù vậy, BTL Thông tin - LienVietPostBank vẫn có được thế trận áp đảo trước Đắk Lắk. Liên tục để các vận động viên áo lính gia tăng cách biệt, có thời điểm cách biệt lên tới 11 điểm khiến tinh thần thi đấu của đội bóng Tây Nguyên không còn duy trì được như 2 set đấu trước đó. Dễ dàng kết thúc set đấu với chiến thắng 25-14, BTL Thông tin - LienVietPostBank đã khép lại trận đấu với chiến thắng 3-0 chung cuộc, qua đó củng cố vững chắc ngôi đầu bảng của mình.

Trước mắt các vận động viên mang quân hàm cánh sóng chính là trận chung kết của bảng đấu vào lúc 18h00 ngày 27/12 khi đối đầu với CLB Ngân hàng Công thương - đội bóng đang theo sát BTL Thông tin - LienVietPostBank trên bảng xếp hạng, đây là trận đấu có nhiều ý nghĩa với cả 2 đội.