Với sự vươn lên mạnh mẽ ở những đội bóng hạng khá mùa giải trước như Hóa chất Đức Giang Hà Nội, Đắk Lắk hay Truyền hình Vĩnh Long... cùng việc bảo lưu kết quả thi đấu tại vòng 1 đã tạo nên những bảng đấu vô cùng hấp dẫn và kịch tính cho vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2020. 

Ở lượt trận thứ 2, BTL Thông tin - LienVietPostBank ra sân với đội hình Nguyệt Anh, Kiều Trinh, Lâm Oanh, Ly Ly... cùng Bùi Ngà, Phạm Huệ và Âu Nhung. Trái ngược với thành tích đang bay cao của đội bóng áo lính, Than Quảng Ninh dù đặt nhiều tham vọng tại giải VĐQG 2020 nhưng kết quả thi đấu tại vòng 1 chưa thể đáp ứng được kỳ vọng, vậy nên đội bóng đất Mỏ đã có sự bổ sung đáng kể khi đem về chuyền 2 Huyền Trang trước khi vòng 2 khởi tranh, hứa hẹn sẽ tạo nên đột biến khi kết hợp cùng những VĐV kinh nghiệm như Trà Giang, Bùi Huệ, Hải Yến... 

Sau tiếng còi khai cuộc, nếu như đội bóng áo lính có sự ổn định của Bùi Ngà, Kiều Trinh thì Hải Yến, Lê Hồng, Trà Giang...cũng thi đấu bùng nổ với tinh thần không còn gì để mất giúp Than Quảng Ninh tạo nên thế trận hấp dẫn và kịch tính trước BTL Thông tin-LienVietPostBank. Cả chuyền 2 Lâm Oanh và Huyền Trang đều có những tình huống triển khai tấn công mạch lạc, trong khi hàng phòng thủ và hàng chắn thi đấu tập trung khiến những pha bóng trở nên bền bỉ và đốt cháy khá nhiều thể lực của các VĐV. Không có đội bóng nào tạo được ưu thế rõ ràng trong set đấu thứ nhất, ngay cả khi Bùi Ngà và các đồng đội đã có được lợi thế kết thúc set đấu nhưng Than Quảng Ninh đã có sự vươn lên mạnh mẽ, san bằng cách biệt mong manh về mặt điểm số trước khi giành chiến thắng 28-26.

Bước sang set đấu thứ 2, BTL Thông tin-LienVietPostBank có sự thay đổi đáng kể khi có sự xuất hiện của Nguyễn Phương và Phạm Hiền. Với khả năng tấn công tầm cao, những pha kết thúc có lực của chủ công Nguyễn Phương đã tạo nên sự mới mẻ và bất ngờ cho hàng phòng thủ bên phía Than Quảng Ninh. Cùng với đó, chuyền 2 Lâm Oanh phân phối bóng đều tay, tận dụng sự ổn định của Bùi Ngà và Kiều Trinh giúp lối chơi của BTL Thông tin-LienVietPostBank trở nên thanh thoát hơn rất nhiều. Dễ dàng có được chiến thắng 25-18 trong set đấu thứ 2.

leftcenterrightdel
 

Với sự thay đổi ở vị trí chuyền 2 trong set đấu thứ 3 khi Linh Chi được tung vào sân, BTL Thông tin-LienVietPostBank vẫn triển khai được những tình huống tấn công mạch lạc. Duy trì được cách biệt khá lớn khi dẫn trước Than Quảng Ninh 12-7, 19-14... tưởng chừng như set đấu sẽ nhanh chóng khép lại. Tuy nhiên những nỗ lực bám đuổi bền bỉ của Than Quảng Ninh đã giúp đội bóng đất Mỏ bứt tốc và vươn lên giành quyền kết thúc set đấu thứ 3 một cách đầy bất ngờ, phải rất vất vả đội trưởng Bùi Ngà và Nguyễn Phương mới có thể đem về những điểm số quyết định, giúp BTL Thông tin-LienVietPostBank giành chiến thắng 28-26 trong set đấu thứ 3. Không để cho đối thủ có cơ hội tạo nên bất ngờ, BTL Thông tin-LienVietPostBank đã thi đấu tập trung trong suốt quãng thời gian còn lại của trận đấu. Chiến thắng 25-16 trong set đấu thứ 4 đã khép lại lượt trận thứ 2 của đội bóng áo lính bằng chiến thắng 3-1 trước Than Quảng Ninh.

Như vậy tính tới thời điểm hiện tại, chỉ còn BTL Thông tin-LienVietPostBank và Hóa chất Đức Giang Hà Nội là những đội bóng nữ bất bại tại giải bóng chuyền VĐQG 2020, tuy nhiên qua 2 lượt đấu có thể nhận thấy sự cạnh tranh khốc liệt tại giải bóng chuyền VĐQG 2020. Ở lượt trận tiếp theo, BTL Thông tin-LienVietPostBank sẽ gặp CLB Đắk Lắk vào lúc 18h00 ngày 11/12.