Sau khi giành chiến thắng “nghẹt thở” ở cả hai trận đấu trước đó thì ở vòng đấu thứ 3 BTL Thông tin - FLC gặp đối thủ được đánh giá yếu hơn là Hải Tiến Thanh Hóa. Tuy nhiên HLV Bùi Huy Sơn vẫn tung ra sân đội hình mạnh nhất gồm chuyền hai Lâm Oanh, các mũi công Phạm Huệ, Nguyệt Anh, Kiều Trinh, Phạm Hiền, Việt Hương và hai libero Hồng Nhung, Ly Ly.

leftcenterrightdel
 

BTL Thông tin - FLC có một trận đấu khá nhàn nhã

Khởi đầu set đấu thứ nhất các VĐV mang quân hàm cánh sóng khá vất trong khi đó các VĐV xứ Thanh có rất nhiều cố gắng bám đuổi tỷ số. Nhưng BTL Thông tin - FLC đã mang về những điểm số quan trọng và  vượt lên giành chiến thắng ở hiệp đấu đầu tiên với tỉ số 26-24. Sang set đấu thứ hai, BTL Thông tin - FLC đã nhập cuộc nhanh chóng, thi đấu hoàn toàn lấn lướt đối thủ ở cả khâu chuyền một, tấn công và phòng thủ trên lưới. Không để đối thủ có cơ hội vươn lên, các VĐV áo lính đã kết thúc set đấu thứ hai một cách chóng vánh với tỉ sổ 25-10 bằng pha bóng tấn công sau vạch 3m đầy uy lực của chủ công Phạm Huệ. Những điểm số đầu tiên của set đấu  thứ ba diễn ra khá cân bằng khi hai đội thực hiện tốt những ý đồ tấn công. Các VĐV xứ Thanh thi đấu rất nỗ lực với hy vọng tìm kiếm 1 ván thắng để có thể đưa trận đấu tiếp tục diễn ra. Tuy nhiên BTL Thông Tin - FLC đã tỏ ra vượt trội cả về yếu tố chiến thuật lẫn con người thắng với tỷ số 25-19. Trận đấu đã khép lại sau tình huống phát bóng và ghi điểm trực tiếp của chủ công Nguyệt Anh. BTL Thông Tin - FLC đã giành chiến thắng thứ ba liên tiếp trước các đối thủ Ninh Bình Doveco, Than Quang Ninh và Hải Tiến Thanh Hóa.

leftcenterrightdel
 

Khóa chặt các mũi tấn công của Hải Tiến Thanh Hóa

Cục diện của bảng đấu đã khá rõ ràng, BTL Thông Tin - FLC đã sớm giành ngôi nhất bảng khi chỉ phải gặp đối thủ còn lại là Ngân Hàng Công Thương vào 14h00 ngày 15/4. Kết quả này đồng nghĩa với việc BTL Thông tin - FLC là đội đầu tiên góp mặt tại cúp Hùng Vương năm 2021.