Câu lạc bộ (CLB) Bóng chuyền nữ BTL Thông tin liên lạc là một CLB giàu thành tích bậc nhất của làng bóng chuyền nữ Việt Nam. Gần nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, với tinh thần “khổ luyện thành tài, miệt mài thành giỏi”, “Đoàn kết hiệp đồng, lập công tập thể” đội ngũ cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên CLB đã vượt qua mọi khó khăn gian khổ, cùng nhau đoàn kết, nỗ lực, cố gắng, quyết tâm thi đấu giành được nhiều thành tích cao trong nước và quốc tế: CLB đã tham gia thi đấu gần 200 giải, trong đó có 125 lần vào tới trận chung kết và giành 88 chức Vô địch. Từ khi Giải Bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc đổi tên thành Giải Vô địch Quốc gia năm 2004 đến nay, đội bóng “áo lính” đã 9 lần Vô địch, 4 lần giành ngôi Á quân. Năm 2015, CLB đạt Huy chương Đồng tại “Đại hội Thể thao quân sự thế giới” lần thứ VI được tổ chức tại Hàn Quốc. Đây là tấm Huy chương tập thể đầu tiên của Đoàn thể thao Quân đội nước ta qua 4 lần tham gia; cùng nhiều danh hiệu cao quý tại Cúp Hùng Vương, Cúp VTV Bình Điền, siêu Cúp Đạm Cà Mau hay Cúp bóng chuyền Quân đội mở rộng...

leftcenterrightdel
 

Với những thành tích đã đạt được trong công tác huấn luyện, thi đấu, tập thể CLB và nhiều cá nhân đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Chiến công hạng Nhất, Nhì, Ba, nhiều lần được Bộ văn hoá Thể thao và du lịch tặng Bằng khen; được Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh thông tin tặng thưởng danh hiệu đơn vị quyết thắng, bằng khen và nhiều phần thưởng cao quý khác... Đến nay Câu lạc bộ đã từng bước vươn lên khẳng định được vị trí, vai trò của mình là một Câu lạc bộ hàng đầu giàu thành tích nhất trong làng bóng chuyền nữ Việt nam và luôn tạo được niềm tin yêu quý mến của khán giả trong cả nước.

leftcenterrightdel
 

Những thành tích mà CLB đã đạt được bắt nguồn từ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ huy thường xuyên, sâu sát của các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng; Tổng cục TDTT; Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam; Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ tư lệnh TTLL; sự nỗ lực cố gắng của các thế hệ HLV, VĐV; đặc biệt là sự quan tâm giúp đỡ nhiệt tình, hiệu quả của nhà tài trợ Ngân hàng Bưu điện Liên Việt.

leftcenterrightdel
 

Với định hướng “Gắn xã hội trong kinh doanh” kể từ khi thành lập (năm 2008) đến nay, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt luôn tài trợ các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, y tế, văn hóa, thể thao và hỗ trợ phát triển các địa phương nghèo trên cả nước. Trong lĩnh vực thể thao, LienVietPostBank thường xuyên là nhà tài trợ cho các giải thể thao phong trào và chuyên nghiệp, tài trợ hoạt động Liên đoàn Cờ Việt Nam, tài trợ Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games và có nhiều hoạt động tài trợ thể thao khác. Tuy vậy, LienVietPostBank vẫn luôn được biết đến nhiều nhất, sâu rộng nhất với việc là nhà tài trợ độc quyền của CLB bóng chuyền nữ BTL Thông tin liên lạc - LienVietPostBank.

Từ năm 2009 đến nay, LienVietPostBank đã tài trợ, tạo điều kiện, cải tạo, xây dựng cơ sở vật chất tốt nhất để CLB được tập luyện, thi đấu các giải trong và ngoài nước cũng như để hỗ trợ mạnh mẽ cho đội bóng gây dựng và phát triển các thế hệ VĐV tiếp nối. Song hành với việc tài trợ cho các hoạt động thi đấu, rèn luyện của Câu lạc bộ, LienVietPostBank còn chú trọng tài trợ các hoạt động đào tạo văn hóa, nâng cao trình độ học vấn, góp phần mở rộng cơ hội việc làm cho các VĐV. Năm 2017 Câu lạc bộ khai trương cơ sở 2 tại TP. Cần Thơ, giúp việc tuyển chọn, đào tạo VĐV bóng chuyền trẻ được thuận lợi hơn.

leftcenterrightdel
 

Gần 10 năm qua với sự đồng hành của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Câu lạc bộ bóng chuyền nữ BTL Thông tin liên lạc - LienVietPostBank đã giành được hơn 40 danh hiệu khác nhau; đóng góp những VĐV, HLV chất lượng cho bóng chuyền Quân đội và đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia. Có thể kể đến những VĐV Phạm Thị Yến, Đỗ Thị Minh, Nguyễn Linh Chi, Bùi Thị Ngà, Âu Hồng Nhung, Phạm Thị Nguyệt Anh… hay HLV Bùi Huy Sơn, Nguyễn Thị Tâm Anh, Nguyễn Thị Thu Ngọc….

Hành trình 9 năm qua của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và Câu lạc bộ bóng chuyền nữ BTL Thông tin thật kỳ diệu và xứng đáng được tôn vinh, nhân rộng. Kỳ diệu ở chỗ: CLB bóng chuyền nữ BTL Thông tin liên lạc lồng tên ngân hàng, thương hiệu LienVietPostBank trong lòng khách hàng và cái tên CLB bóng chuyền nữ BTL Thông tin trong lòng người hâm mộ. Có được nguồn lực tốt và sự quan tâm sâu rộng của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Câu lạc bộ bóng chuyền nữ BTL Thông tin liên lạc - LienVietPostBank như có một nền tảng vững chắc để tiếp tục phát triển, nâng tầm vị thế và hình ảnh của đội bóng trong làng bóng chuyền Việt Nam. Thương hiệu của CLB bóng chuyền nữ BTL Thông tin liên lạc - LienVietPostBank chắc chắn còn lan tỏa sâu rộng không chỉ phạm vi trong nước mà còn ở đấu trường khu vực.